PN9

Chương 72 Phiên Ngoại 【 Sư huynh tha mạng (6)】

Trong phòng ngủ, Vân Thanh đang thong thả gác chân nằm trên giường quạt quạt, Vân Chân thấy, ngồi xuống bên giường cướp lấy quạt của Vân Thanh. Anh dùng hết sức quạt, dùng sức đến mức gần như có chút vụng về, giống như mỗi lần ra sức quạt cho Vân Thanh một cái là có thể tiêu tan một tia bất an.

Vân Thanh cười tủm tỉm nói: “Sao đột nhiên tốt như vậy? Trả lại quạt cho đệ?”

Vân Chân rũ mắt không nhìn hắn, khàn giọng nói: “Khi đệ còn bé, mùa hè ngủ đều là huynh quạt cho đệ.” Dừng một chút, lại tranh công nói: “Quạt rất nhiều năm.”

“Đệ nhớ kỹ.” Khóe môi Vân Thanh nhếch lên, “Lúc đó trong miếu không có nước cùng điện, buổi tối huynh dùng đom đóm làm đèn nhỏ cho đệ…” Nói xong, hặn cọ cọ lên trên, vô cùng tự nhiên gối lên đùi Vân Chân.

Trái tim Vân Chân đập thình thịch, đùi căng thẳng: “Làm gì?”

Vân Thanh đã lâu không gần gũi với anh như vậy, bởi vì căng thẳng và bất ngờ nên giọng điệu của anh rất cứng rắn, cho nên ba chữ này vừa ra khỏi miệng, anh liền hối hận.

Cũng may Vân Thanh không bị anh dọa sợ, còn hời hợt cười: “Cảm thụ tình thương của cha.”

Vân Chân nghẹn lại: “Đệ …” Nghẹn một lát, cắn răng nói: “Huynh già như vậy sao?”

Đạo hạnh của người tu đạo sâu đến một mức độ nhất định, tốc độ sinh trưởng của cơ thể sẽ chậm lại đáng kể. Dung mạo Vân Chân từ bốn năm trước đã không còn thay đổi nữa, theo lý thuyết anh không nên sợ già, nhưng câu nói đùa này của Vân Thanh lại khiến anh so đo muốn chết.

“Đùa huynh đó ” Vân Thanh không quan tâm, “Trên giường không có gối, mượn chân huynh làm gối… Nếu không đệ gối thỏ ca?”

Vân Chân thở phào nhẹ nhõm, con thỏ trắng kỉ kỉ nhảy đến đầu giường.

Vân Thanh hòa ái nói: “Đừng sợ, không coi huynh là gối đầu, ta cùng sư huynh nếu bị nhốt ở đây còn phải lấy huynh làm lương thực dự trữ, huynh xem thân thể mập mạp này của huynh, đủ cho hai chúng ta ăn hơn nửa tháng.”

Thỏ trắng từ bên giường nhảy xuống, kỉ kỉ nhảy xuống đất, chui vào khe hở giữa tủ đầu giường và giường ẩn nấp, nửa cái mông mập mạp không chen vào được, cùng với cái đuôi tròn run rẩy lộ ra bên ngoài, còn biết trốn rất tốt, Vân Thanh gọi nó không nói một tiếng, kiên quyết không để lộ vị trí, Vân Thanh cười đến nỗi cả giường đều chấn động.

Ngôi nhà cũ không có điện, hai người đàn ông không có gì để làm vào ban đêm, đành phải trò chuyện để giết thời gian. Vân Thanh là một người ba hoa, miệng lại không nghèo từ, gối đầu lên Vân Chân nói không hết. Lỗ tai Vân Chân bị giọng nói nhảy thoát kia rót đầy, nơi trên đùi bị ủi làm nóng lên, vừa cúi đầu đã có thể nhìn thấy gương mặt tuấn tú của Vân Thanh, bốn phía đều mờ mịt, chỉ có chỗ bọn họ nương tựa lẫn nhau bị đèn pin chiếu ra một mảnh châu bạch sáng… Vân Chân hoảng hốt, con ngươi cũng hoang đường, ý tưởng “muốn cùng Vân Thanh mãi mãi ở chỗ này” lần thứ hai trong hôm nay xẹt qua trong lòng.

Anh đang hoảng loạn, sự yên bình giả tạo trong ngôi nhà cũ đột nhiên bị phá vỡ.

Đầu tiên là sàn nhà và tường bốc lên từng đám khói bụi, lúc đầu không rõ ràng, giống như bụi bặm bay, nhưng chưa đầy nửa phút bụi bặm đã cuồn cuộn như khói dày đặc. Không chỉ phòng ngủ, một đám khói lớn từ khe cửa và cửa sổ tràn vào phòng ngủ, chúng dường như có ý thức, cùng nhau tập hợp vào không gian trống ở giữa phòng ngủ sau một thời gian ngắn.

“Tới đây!” Vân Thanh xoa xoa tay, kéo bội kiếm nhảy lên. Lúc này khói dày đặc đã ngưng tụ hình người, có tay có chân có ngũ quan, chỉ là không có màu sắc, cả thân thể màu xám, Vân Thanh thấy chân thân cũng nhìn không ra nó là cái gì, tò mò nói: “Sư huynh, cái này là cái gì?”

Vân Chân gảy la bàn, bấm ngón tay tính toán, một lát sau hiểu rõ: “Hắn chính là tòa nhà cũ này, khó trách lúc đầu nhìn không ra.”

“Đó là… Ốc Linh?” Vân Thanh kinh ngạc, “Ốc linh trưởng thành như vậy sao?”

Mặc dù ngôi nhà có linh hồn, nhưng linh hồn nhà và yêu quái có bản chất khác nhau.

Đầu tiên, phàm là yêu quái nhất định là sinh linh tu luyện thành đạo, nhưng nhà cửa được xây dựng bằng gạch đá, từ lúc xây dựng là vật chết, không có ý thức, cũng không biết tu luyện, cho nên ốc linh cực kỳ hiếm thấy. Chỉ có những ngôi nhà cũ được truyền từ đời này sang đời khác, được nuôi dưỡng bởi huyết mạch con cháu không ngừng kéo dài hàng trăm năm, mới dần dần sinh ra linh thức.

Thứ hai, Ốc Linh là thứ có phúc khí,  ý nghĩa tồn tại chính là che chở cho người trong nhà khỏi mưa gió, cho nên yêu ma sinh ra trong nhà cũ chẳng những không hại người mà thường trở thành hung thần. Theo sách cổ ghi lại, Ốc Linh không có thực thể, chỉ có người khai thiên nhãn mới có thể nhìn thấy, hình tượng giống như người sống, hơn nữa phần lớn đều có đặc điểm dung mạo của tộc nhân được che chở, bộ dáng cũng không đáng sợ.

Lúc này linh khí ngưng tụ xong, Ốc Linh vẫn là bộ dáng toàn thân đen nhánh. Nó cũng không thèm nhìn hai đạo sĩ trong phòng, chỉ một đầu đâm vào giường Lâm Doanh, một đôi tay đen nhánh sờ soạng trên ga giường. Sờ vài cái không sờ được người khác, Ốc Linh ngẩng đầu lên  rít một tiếng phẫn nộ, thân thể đen nhánh xuyên qua giường, phủ phục dưới gầm giường dùng bàn tay xoắn trên sàn nhà vội vàng sờ soạng, sờ xong đáy giường, nó lại sờ tường, sờ bàn ghế, sờ tủ quần áo, sau khi tất cả thất bại, nó lại giống như bãi cạn dầu mỡ dính lên tường, chảy lên trần nhà, ấn dấu tay đen lên nóc nhà, ngay cả ống đèn và quạt trần cũng không buông tha…

Nhìn cảnh tượng này, không khó để tưởng tượng khi Lâm Doanh sống ở đây, thứ kỳ lạ này hằng đêm ngưng tụ thành hình và leo lên giường của Lâm Doanh để mò mẫm xung quanh …

Khi Ốc Linh sờ tới sờ lui, Vân Thanh Vân Chân vẫn trốn nó, Ốc Linh không sờ cái gì nữa, lại giống như một đứa trẻ uất ức nhếch miệng phát ra tiếng khóc, nhưng trên mặt nó không có miệng, chỉ có một cái lỗ đen thay thế miệng, lỗ đen kia bị nó mở rộng rất lớn, sớm đã không phải là kích thước mà người há miệng có thể mở ra, ngược lại có thể nuốt vào đầu một người.

Ốc Linh khóc lóc, vứt bỏ tư thế hai chân đi lại, dùng cách bò đến phòng bên cạnh, bắt buộc phải tìm được Lâm Doanh.

Tiếng khóc buồn bã của người truyền đến từ tấm tường, giọng điệu Vân Chân cứng rắn nói: “Nó nhập ma rồi.”

Vân Thanh nhìn ra mình không phải đối thủ của Ốc Linh, chính là chuyện một kiếm, một kiếm không được liền hai kiếm, liền không vội động thủ, đuổi theo Vân Chân hỏi: “Ốc Linh không phải trấn trạch bảo bình an sao, như vậy xem ra ba Lâm Doanh mỗi ngày thắng ăn tiền nhất định là công lao của nó, phù hộ tốt như thế nào lại nhập ma, huynh nói Lâm Doanh kia có phải đắc tội với nó hay không?”

Vân Chân không biết là nhớ tới cái gì, sắc mặt rất không đẹp, hàm hồ chen ra hai chữ: “Có lẽ.”

Vân Thanh lẩm bẩm: “Nhưng sao một người có thể đắc tội với một ngôi nhà? Lâm Doanh muốn bán nhà? Hay là trong phòng có lửa?”

Lúc này, Ốc Linh đã lục soát cả tòa nhà cũ một lần, khóc lóc chạy về phòng ngủ của Lâm Doanh, dáng vẻ của nó so với lúc mới bắt đầu lộ ra càng thêm vặn vẹo khủng bố, ngoại trừ một gương mặt người có đường nét rõ ràng đã không còn hình dạng.

Vân Thanh dùng chuôi kiếm chọc nó: “Này.”

Ốc Linh phớt lờ cậu, trèo lên bàn cạnh giường ngủ để kéo ngăn kéo.

Vân Thanh nói: “Có cái gì không nghĩ ra, tán gẫu?”

Vân Chân: “…”

Ốc Linh từ trong ngăn kéo lấy ra một khung ảnh, dùng hai tay không hình dạng cầm lên, trong khung ảnh là Lâm Doanh mặc đồng phục học sinh trung học, ngũ quan thanh tú, vẻ mặt phấn khởi, cười rất rạng rỡ.

Trên mặt Ốc Linh nứt ra một lỗ đen, tìm ra một chiếc lưỡi dài đen, liếm mạnh mẽ trên khung ảnh.

Vân Thanh thấy thế, không nhịn được mà nói một câu thô lỗ, suy đoán của Vân Chân thành sự thật, khó khăn nuốt nước bọt, tay nắm chặt chuôi kiếm lại siết chặt.

Ngôi nhà không khóc, trên mặt còn lộ ra vài phần say sưa, giống như đang cầm một bình ngọc tương quỳnh, nó dùng lưỡi liếm đi liếm lại bức ảnh, nước bọt như nhựa đường nhỏ giọt từ đầu lưỡi, rơi xuống đất, tạo thành một bãi nhầy nhỏ màu đen, mà chất nhầy kia nhanh chóng bị sàn nhà hấp thu —— nó chính là ngôi nhà cũ này, một hòn đá một cây gỗ trong ngôi nhà cũ này, cũng đều là nó.

“Nó cái này…” Nhìn hành động này của Ốc Linh, rõ ràng là si luyến Lâm Doanh mà không được, hơn nữa bởi vì yêu sinh oán, từ bảo vệ linh hồn tốt biến thành tà ma, đầu óc sợ là cũng không tốt lắm. Vân Thanh đi vòng quanh Ốc Linh một vòng xác nhận, khóe miệng co giật: “Nó là nam phải không?”

Cổ họng Vân Chân khô, một trái tim lừa gạt treo lên, nhẹ giọng nói: “Ừm.”

Vân Thanh mấy năm trước đã mở thiên nhãn, yêu ma quỷ quái mỗi ngày đều thấy, nhưng đồng tính luyến ái cậu chưa từng thấy qua, so với quỷ còn tươi mới hơn. Cậu rùng mình một cái, từ bên cạnh Ốc Linh vút đến phía sau Vân Chân tìm nơi ẩn náu, nói: “Nam thích nam? Lấy mạng rồi!”

Trái tim Vân Chân treo trên cao dần chìm xuống, giọng nói nhẹ đi: “… Làm sao vậy?”

“Đệ nổi da gà rồi!” Vân Thanh điên cuồng chà xát trên cánh tay: “Huynh có chịu được không? Vậy vừa vặn huynh lên, muốn độ hay là giết huynh tự mình xem đi.”

Cậu từ trước đến nay luôn hành động tùy ý, cũng lười phán xét người khác, nhưng người đàn ông thẳng thép khi nhìn thấy cảnh này phản cảm về thể chất không thể ngăn chặn.

Vân Chân quay đầu lại một cách máy móc, liếc đến khuôn mặt kháng cự của Vân Thanh, đôi mắt kia nóng bỏng rồi nhanh chóng quay trở lại. Khuôn mặt của anh đỏ bừng, không phải vì tình cảm, mà là vì xấu hổ, anh cảm thấy mình là một tên trộm, đó là, anh cũng mặc một chiếc áo khoác quân tử chính nhân, lừa dối Vân Thanh không biết.

Tiểu sư đệ đối với chuyện nam nam kháng cự như vậy, mặc dù một ngày nào đó thẳng thắn thừa nhận với hắn, chắc là hắn cũng chán ghét mà thôi.

Trước đó, Vân Chân có một chút ảo tưởng.

Lỡ như Vân Thanh có thể hiểu được mình, lỡ như tình cảm của mình không phải là xấu xa, lỡ như Vân Thanh cũng có một chút chút gì đó với anh…

Nếu không tránh còn không kịp.

Vân Chân gắt gao nắm chặt chuôi kiếm, gân xanh trên mu bàn tay lồi lõm.

“A, đệ biết rồi, ” Vân Thanh nhíu mày nói, “Nó thích Lâm Doanh, thấy người ta muốn kết hôn, liền nhốt người ta ở trong phòng không cho ra ngoài, nhưng nó lại không muốn Lâm Doanh chết, cho nên vừa nhìn anh ta muốn tự sát liền thả anh ta ra ngoài… Điều này nói rõ tất cả.” Vân Thanh nói xong, chán ghét tràn ngập trong lời nói, nói với nhóm tiêu hắc đạo kia, “Ngươi thích hắn liền quên đi, nhưng nhốt người ta lại chính là ngươi không đúng, cái này không gọi là thích, cái này gọi là có bệnh.”

Vân Thanh nói đến chuyện Ốc Linh suýt giết chết người này, nhưng Vân Chân nghe, lại cảm thấy từng câu từng chữ đều đâm vào trái tim mình.

“Sư đệ, ” Vân Chân sợ Vân Thanh lại nói ra lời gì làm cho mình khó chịu, chua xót nói, “Đệ đi ra ngoài chờ.”

Vân Thanh vui vẻ cách xa một chút, cầm kiếm chạy đi, trên chuôi kiếm treo ngọc bài đụng phải vỏ kiếm, lấp lánh rung động.

Hắn sớm đã quen với Vân Chân ít nói, hơn nữa ánh sáng mờ nhạt nhìn không rõ sắc mặt, liền không phát hiện ra Vân Chân có cái gì không đúng, chỉ ôm kiếm dựa cửa chờ. Không lâu sau, Vân Chân đi ra, bóng dáng cao gầy mang theo ánh sáng, không thể nhìn thấy khuôn mặt.

“Xong việc rồi?” Vân Thanh thò đầu nhìn vào trong, Ốc Linh đã không thấy bóng dáng.

Vân Chân nhẹ nhàng ừ một tiếng, giọng nói mệt mỏi đến cực điểm.

Một bình luận cho “PN9”

Leave a Reply