PN5

Chương 68 Phiên Ngoại 【 Sư ca tha mạng (2)】

Ánh trăng như sương trắng chiếu xuống tiểu viện trong trẻo lạnh lẽo, Vân Chân khoanh tay đứng trước cửa phòng Vân Thanh, sắc mặt đen xì.

Thời đại đã thay đổi, đạo sĩ cũng phải nghỉ phép, các đệ tử Lạc Hà quan có một ngày nghỉ mỗi tuần. Họ không cần phải làm bài tập về nhà, không phải học thuật pháp, được phép đi chơi ở dưới núi. Sư phụ mỗi tháng phát tiền tiêu vặt, không thể tiêu quá xa xỉ nhưng ăn uống với mua hai bộ quần áo vẫn có thể.

Hôm nay chính là ngày nghỉ, Vân Thanh sáng sớm đã xuống núi chơi, Vân Chân ám chỉ muốn đi chơi cùng sư đệ quá mức mơ hồ nên không thành công, chỉ có thể trơ mắt nhìn sư đệ bỏ qua mình xuống núi.

Ngày hôm đó, Vân Chân thực sự không có gì để làm, nên ở trong phòng đánh bóng ngọc bài, buổi tối liền cầm kiếm đến cửa phòng Vân Thanh chờ đợi.

Anh đã tính toán: khi Vân Thanh trở về, trời chắc chắn cũng đã tối đen, cửa phòng của đệ tử không có đèn … Ngay cả khi mặt anh đỏ khi đưa kiếm, Vân Thanh vẫn không thể nhìn thấy.

Nhưng từ hoàng hôn đến đêm khuya, Vân Thanh lại không thấy bóng người.

Sư đệ cả đêm không về nhà, nên đánh! Vân Chân nôn nóng đi dạo, trong đầu toàn hình ảnh anh đánh vào mông sư đệ.

Anh đang nghĩ ngợi, đột nhiên nhìn thấy một bóng người trèo qua bức tường sân, mèo con khéo léo nhảy xuống, phía sau là một túi lớn, khi rơi xuống đất bên trong còn phát ra tiếng.

Vân Chân vội vàng giơ tay vuốt tóc, lại quay lưng lại, mặt trầm xuống, khẽ quát: “Vân Thanh!”

Bóng đen dựa ở chân tường bất động.

Vân Chân: “Ra ngoài!”

Vân Thanh bóp cổ họng bắt chước tiếng thỏ kêu: “Kỉ kỉ —— Kỉ kỉ——”

Vân Chân bị hắn kêu đến tâm hoảng ý loạn, sải bước đi tới chân tường lôi hắn ra, xách Vân Thanh như sách mèo: “Hơn nửa đêm, làm gì vậy?”

“Sư huynh, ” Vân Thanh chống chế không được, nhanh chóng thay đổi một khuôn mặt tươi cười cong cong, “Đệ có thể làm gì, đệ chỉ không tính rõ thời gian mua đồ thôi.”

“Ôi, đệ nói này, muỗi trên núi chúng ta quá lợi hại, trên lưng đệ dán bùa đuổi muỗi cũng không ngăn được.” Vân Thanh thay đổi đề tài, xắn tay áo lộ ra cánh tay trắng non nớt, lại mở cổ áo nghênh đón ánh trăng khiến Vân Chân nhìn ngực hắn cợt nhả nói, “Huynh nhìn xem chúng đốt đệ, cái túi này, cái túi này, cái này còn một cái… Đệ đã thảm như vậy, huynh đừng dạy đệ nữa, bằng không đệ để huynh đánh hai cái?”

Vân Chân nuốt một ngụm nước bọt, nghĩ đến cái mông vừa rồi trong đầu, Vân Thanh lại lật lòng bàn tay, cười hì hì nói: “Sư huynh, đệ đưa tay cho huynh đánh.”

“Sau này nhớ lâu một chút.” Vân Chân đen mặt, giơ tay đánh vào lòng bàn tay Vân Thanh một chút, nhưng lực đạo kia nhẹ hơn là đánh, không bằng nói là sờ.

Vân Thanh vui vẻ: ” Biết ngay sư huynh thương đệ, không nỡ dùng sức.”

Dựa vào ánh trăng, Vân Chân đánh giá hắn một lát, khó hiểu: “Sao lại ăn mặc như vậy?”

Người mẫu Vân Thanh xoay một vòng, chiếc áo khoác ngắn tượng trưng cho nam vào thập niên 90 tôn lên vóc dáng thon gọn, quần jeans phác họa hai đường nét chân dài mượt mà, hắn không để tóc dài, chỉ buộc một cái tóc nhỏ rất đẹp trai, cổ áo đeo kính râm, khóe môi nghiêng nghiêng, còn nhai kẹo cao su – ném hắn ra đường nói với mọi người thực sự là một đạo sĩ, một trăm người nhìn thì một trăm người không tin.

“Huynh nói xem có đẹp hay không?” Vân Thanh cười, con ngươi được ánh trăng chiếu vào càng lúc càng sáng ngời, đầu hắn vừa di chuyển, đôi mắt kia liền giống như hai con đom đóm phát sáng từ trong bóng tối.

Vân Chân nói không lưu loát, nhưng không nói có đẹp hay không, chỉ nhìn chằm chằm và hỏi: “… Sao không mặc đạo bào?”

“Mặc đạo bào xuống núi thì đệ sẽ bị vây xem ” Vân Thanh oán giận, “Còn không di chuyển đã có người tìm đệ xem bói, nếu xem chỉ tay cho cô gái xinh đẹp cũng được, hắc hắc, nhưng tất cả đều là người già, không có ý nghĩa.”

Vân Chân vốn không nổi giận, chỉ là sư đệ phạm sai lầm, anh thân là đại sư huynh không giả vờ tức giận thì không hợp quy củ, nhưng nghe Vân Thanh nói những lời này, trong lòng anh lại thật sự nổi lên một ngọn lửa giận vô danh, liền nắm chặt kiếm trong tay, thật sự tức giận quát: “Tệ! Còn không mau thay đổi!”

Vân Thanh rụt cổ, liên nhanh chóng đồng ý, xoay người chạy vào trong phòng, phía sau bao bọc đinh đinh đương đương.

“Trong túi đựng cái gì?” Vân Chân tức giận chưa tan, nửa điểm không chịu xả nước.

Vân Thanh ôm chặt hơn: “Ách…”

Vân Chân nghi ngờ càng sâu, đưa tay túm lấy túi xách kia, Vân Thanh vừa trốn vào trong phòng, Vân Chân không chịu buông tha đi theo, chất vấn: “Rốt cuộc là cái gì?”

Vân Thanh thấy lừa gạt không được, mi mắt đóng cửa, dỡ bưu kiện kéo khóa.

—— Bên trong rõ ràng có mười mấy chai rượu!

“… Đệ!” Vân Chân tức giận, “Sư phụ ghét đệ tử uống rượu nhất!”

Vân Thanh vội vàng khuyên: “Rượu là thứ tốt, sư huynh chưa từng uống qua, huynh nếm thử là biết, một chén phiêu phiêu dục tiên, hai chén buồn ngủ, ba chén… Không thể mô tả.”

Vân Chân không nghe, nhấc một chai lên ném xuống đất.

Vân Thanh hét lớn: “Chờ đã, cái chai này đặt cọc năm đồng đấy!”

Nghe thấy một chai năm đồng, hành động của Vân Chân chậm lại, rõ ràng là xuất gia không đủ triệt để.

“Sư huynh, đệ rót cho huynh một chút để nếm thử? Uống một chén nhỏ không tính là phá giới.” Vân Thanh thấy có đường xoay sở, đầu nghiêng ngả, ngụy biện, “Sư huynh xem đi, từ góc độ khoa học mà nói, thế giới của chúng ta là do hạt nhỏ tạo thành, trong chùa không cho uống rượu, nhưng mỗi ngày khách hương đến dâng hương nhiều như vậy, luôn có người đã uống rượu, người đã uống rượu trên miệng hắn liền lưu lại những hạt rượu, ngươi vừa nói chuyện với hắn, liền hút từng hạt rượu vào bụng, ngày dài ngày, cả đời này ngươi tích góp được kỳ thật cũng vô tình uống không ít rượu, không kém một chén nửa chén này không phải sao? Miễn là không uống rượu mà hỏng việc, nên được coi là không phạm cảnh.”

Vân Chân bị hắn nói sững sờ: “… Đệ nói cái gì vậy?”

“Hơn nữa, cũng không phải là đệ muốn uống rượu, thỏ ca đi ra.” Vân Thanh phất tay áo một cái, toàn thân hiện lên chính khí, lời còn chưa dứt, phía dưới quần áo cậu một cái túi trống nhỏ không rõ ràng liền động đậy, theo cổ áo Vân Thanh di chuyển, nhu thuận ngồi xổm trên vai hắn, thì ra là con thỏ trắng nhỏ kia.

Con thỏ trắng này trông đáng yêu và thông minh, vì vậy sau khi chữa lành vết thương chân đã được Vân Thanh để lại quan sát, nuôi như một con vật cưng. Vân Thanh mấy ngày nay thường xuyên độ linh khí cho nó, nó cũng bị linh khí làm càng ngày càng thông minh hiểu chuyện, gần như là một đứa trẻ.

“Thỏ ca cũng không phải thỏ bình thường, nó nghiện rượu đó.” Vân Thanh lải nhải sắp xếp, “Hôm nay đệ đi ngang qua nơi mua rượu kia, Thỏ ca liền nhảy qua sống chết không muốn đi, đệ không có biện pháp, liền mua cho nó một chai, kết quả nó không đồng ý, còn dùng móng vuốt viết chữ ‘Thập” trên mặt đất, muốn mười chai, đệ nuôi thỏ nên đệ còn có thể làm sao bây giờ? Chỉ có thể quen…”

Thỏ trắng trợn tròn mắt quay đầu nhìn Vân Thanh, một thân lông nhung đều nổ tung, kêu kỉ kỉ mềm nhũn phản bác không ngừng.

“Mi kêu kỉ kỉ cái gì” Vân Thanh há mồm nói.

Thỏ trắng tức giận: “Kỉ kỉ!”

“Đều do ngươi, hại sư huynh tức giận.” Vân Thanh xách thỏ trắng lên đặt xuống đất, chọc lên thân thể nhỏ nhắn mềm mại kia, “Đi đi, úp mặt vào tường suy ngẫm đi, nếu không thì không cho ngươi ăn cỏ.”

Thỏ trắng mấy ngày nay quen an nhàn sung sướng, được cho ăn mập một vòng, thân thể tròn trịa như một cái túi nước ấm bị cắm bốn chân ngắn, cái túi nước ấm này cõng nồi đen nhảy ra, đưa lưng về phía Vân Thanh ở góc tường co lại thành một khối mập mạp, dường như đang giận dỗi.

“Mập mạp, hay là gọi mi đô đô đi.” Vân Thanh cảm hứng bộc phát, trong nháy mắt lại nổi lên biệt hiệu.

Thỏ trắng tức giận đến nỗi thịt mỡ nhỏ run rẩy.

Vân Chân bị một trận giằng co này của hắn làm cho nhất thời nghẹn lời, Vân Thanh vứt xong nồi, giọng điệu tập trung giáo dục thỏ trắng nhỏ: “Anh Thỏ à, dạ dày của mi quá yếu ớt, uống rượu dễ chết, tôi cố không để mi uống rượu cũng coi như cứu mi một mạng.”

Thỏ trắng chỉ đơn giản là sử dụng hai chân trước đặt lên đôi tai dài của mình, không nghe hắn nói.

Vân Thanh cầm lấy một chai bia thuần thục cắn mở nắp chai, vẻ mặt hảo hán rừng xanh kéo người lạc thảo chào hỏi Vân Chân: “Sư huynh, cùng nhau, cứu mạng quan trọng hơn.”

Đầu tiên Vân Chân là bị hắn làm tức giận, nhanh chóng cắn môi, tức giận chen ra bốn chữ: “Làm phiền đệ rồi.”

Vân Thanh thấy anh cười, cũng cười theo hắc hắc, ngửa đầu rót rượu, miệng chai rượu bị dính ướt, hơi lóe chút nước.

Tầm nhìn của Vân Chân rơi vào miệng chai, có lẽ là do ánh nước rơi vào đáy mắt hắn, đôi mắt của hắn có vẻ rất sáng.

“Uống một ngụm đi?” Vân Thanh khuyến khích Vân Chân, đưa thẳng chai rượu đã uống trong tay cho Vân Chân, “Uống một ngụm đi.”

Có lẽ là bị quỷ mê hoặc, hầu kết Vân Chân lăn lộn, máy móc tiếp nhận bình rượu, đem miệng chai Vân Thanh đã uống dán lên môi, ngửa đầu uống một ngụm.

Thành công kéo sư huynh luôn đứng đắn vào trận doanh nhà mình, Vân Thanh vui vẻ không chịu nổi, sợ Vân Chân uống xong không thích, ở một bên vội vàng giải thích: “Huynh vừa uống khẳng định cảm thấy đắng, uống thêm vài ngụm sẽ thành thói quen, kỳ thật hương vị thơm ngon, huynh cẩn thận thưởng thức…”

Rượu vào cổ họng, Vân Chân chỉ cảm thấy ngọt ngào.

Ngọt ngào lại tỏa ra chút bất an đê tiện.

“Thế nào thế nào?” Vân Thanh vội hỏi.

“… Rất thơm.” Vân Chân giống như bị một cái đinh siêu dài đóng đinh từ đầu đến chân, thân thể không nhúc nhích, ngay cả con ngươi cũng không dám đảo, nhìn thẳng xuống đất.

Vân Thanh đắc ý cười, lấy lại bình rượu trong tay Vân Chân, từ trong túi quần lấy ra một xấp Huyền Băng Phù nhăn nhúm, rút ra một tấm lẩm bẩm vỗ vào bình rượu, bùa tiếp xúc với thân bình trong nháy mắt, vách chai lấy tốc độ mắt thường có thể nhìn thấy kết ra một tầng sương trắng.

Vân Thanh ngửa đầu rót một ngụm, hơi há  miệng: “Sảng khoái!”

Vân Chân đoạt lấy chai rượu sương giá kia, cũng uống một ngụm.

“Ha ha ha!” Vân Thanh suýt cười đền chết, “Ngoài miệng không uống, uống nhanh như vậy!”

Vân Chân không trả lời, chỉ nhét lại cho hắn: “Đệ uống.”

Vân Thanh nhìn vẻ mặt của anh, chậc chậc lắc đầu: “Tửu lượng sư huynh thật kém, hai ngụm liền lên đầu, mặt đỏ thành như vậy.”

Vân Chân vui vẻ bị hiểu lầm, phụ họa nói: “Tửu lượng của huynh không được.”

“Đệ có thể uống hai chai!” Vân Thanh tửu lượng rất được lại cảm nhận được một loại khoái cảm ngược đãi đồ ăn, từ trong túi lấy ra gà nướng tai heo, đậu phộng, vui vẻ bày một bàn, “Nào nào, ăn thôi!”

Vân Chân thở dài nhận lời, yên lặng ngồi xuống bàn, hai sư huynh đệ ngươi một ngụm ta một ngụm ăn uống, miệng Vân Thanh hầu như một khắc cũng không ngừng, Vân Chân nghe hắn nói chuyện, khuôn mặt lạnh lùng từ trước đến nay lại có chút ôn nhu.

Rượu qua ba lần, Vân Thanh cho rằng có thể hành hạ người mới lại ngã xuống bàn ngủ, Vân Chân mặt đỏ thì đỏ, người lại không say, anh đứng bên cạnh Vân Thanh một lúc lâu, bế tiểu sư đệ lên, đặt trên giường cởi áo khoác cùng giày, đắp chăn.

Vân Thanh bị người ta đùa bỡn, ngủ không quá say, bắt đầu lẩm bẩm một chút lời say xỉn, hai cánh môi hình dạng mê người mở ra hợp lại, phun ra chút mùi rượu ấm áp, Vân Chân lau mồ hôi trên trán cho hắn, mặt kề sát, những luồng khí kia liền quét sạch trên mặt hắn, nóng hổi, còn mang theo mùi vị của Vân Thanh, chọc cho tà niệm Vân Chân sinh sôi nảy nở.

Vân Chân cắn răng, ngay cả hồn cũng bị hút vào hai cánh môi đỏ tươi, anh không dám vọng động, nhưng cũng không nỡ đi, chỉ có thể hoảng hốt tiếp tục lau mồ hôi cho Vân Thanh, Vân Thanh ngại khăn tay quét tới quét lui trên cổ mình ngứa ngáy, thân thể vô thức xoay tới xoay lui, còn say sưa cười: “Ngứa ngáy… Đừng liếm, ha ha…”

Nghe có vẻ như mơ thấy mình bị liếm bởi mèo, chó và các loại khác.

Không động tâm với sư đệ… Vân Chân vốn còn niệm thanh tâm chú, nhưng thật vất vả mới có được một chút lý trí đều bị Vân Thanh vặn vẹo làm biến mất, hơn nữa mấy tiếng nói say không biên giới lại không hiểu sao lại câu người…

Ngực Vân Chân kịch liệt phập phồng vài cái, mạnh mẽ cúi đầu, hung hăng hôn xuống đôi môi đỏ mọng răng trắng kia.

Mềm mại và nóng.

Tim Vân Chân đập như trống, vội vàng dùng đầu lưỡi tìm kiếm vào nơi ấm áp và ẩm ướt, cố gắng lấy lại linh hồn đã rơi vào mình.

Nhưng linh hồn trơn trượt khó tìm, anh càng đi vào trong, nó liền rơi càng sâu, tìm như thế nào cũng không tìm được, chỗ lớn như vậy, anh đã tìm khắp nơi, từng chút từng chút một lục soát hết lần này đến lần khác, lại là khắp nơi cũng không thấy bóng dáng linh hồn, tám phần là rơi vào chỗ sâu hơn, làm không tốt là phải xuống phía dưới tìm…

Anh đang thất thần, người bị anh đè dưới thân tìm hồn bỗng nhiên phát ra một tiếng kêu rên đau đớn, hình như là không kịp tức giận, Vân Chân ngẩn ra, giống như bị ai đó tát một cái đánh thức, đứng thẳng dậy.

Một bình luận cho “PN5”

Leave a Reply