PN14

Chương 77: Phiên Ngoại 【 Sư huynh tha mạng (11)】

Hình người của Bạch Nguyễn là một đứa trẻ 2-3 tuổi, em bé trông mập mạp, cánh tay và chân ngắn, chỉ có tai dài màu trắng nhung rũ xuống vai. Từ khi biến hình người, nó sẽ tự mình đứng lên, không cần dạy, chính là đi vài bước cũng nhịn không được nhảy một cái, Vân Thanh liền nhìn chằm chằm tật xấu này của nó.

Con thỏ trắng này trước khi đắc đạo đã có linh tính, người khác nói chuyện thế nào thì nó có thể đoán được bảy tám phần, nhưng đến phiên mình mở miệng nói thì nhất định phải đứng đắn học tập, cho nên Vân Thanh mỗi ngày nhớ tới cái gì liền dạy nó cái đó. Bạch Nguyễn có nền tảng và học tập nghiêm túc, thành tinh hơn một tháng, giao tiếp đơn giản với Vân Thanh với câu ngắn đã không thành vấn đề.

Bình thường hai người khác nhau không so sánh, Vân Thanh luôn kêu chơi thỏ huynh thỏ huynh, nhưng lần này thỏ nhỏ biến thành một đứa nhỏ lớn hơn một chút, Vân Thanh kêu chữ “huynh” này không được tự nhiên. Nghĩ đến sau này mình có thể dạy Bạch Nguyễn học đạo thuật, hắn liền dứt khoát lấy sách sư phụ cho mình, ở trước mặt Bạch Nguyễn giả vờ làm sư phụ, nhìn tiểu hài tử mỗi ngày dùng ánh mắt sùng kính nhìn mình, trong lòng đặc biệt sảng khoái.

Hôm nay Vân Chân đến phòng Vân Thanh, trên tay cầm một xấp quần nhỏ xếp gọn gàng, còn có một cái mũ che nắng trẻ em — tai và đuôi của Tiểu Bạch Nguyễn không thu lại được, mũ quần mua về đều phải được Vân Chân cải tạo một chút mới có thể mặc thoải mái, phía sau quần phải móc một lỗ thủng đặt đuôi tròn, trên mũ cũng phải mở hai cái, thuận tiện khi đội mũ lấy tai ra.

Trong phòng, Vân Thanh đang dạy Bạch Nguyễn nói chuyện, thấy Vân Chân đi vào, liền giơ tay chỉ vào đồ đệ: “Ai đến đây?”

Bạch Nguyễn ôm búp bê thỏ con, bập bẹ nói: “Sư bá!”

Vân Chân khẽ gật đầu: “Ừ.”

Vân Thanh tiếp tục ra đề: “Nói một câu liên quan đến sư bá của ngươi.”

Bạch Nguyễn dùng tay mập nâng cằm, mặt bánh bao nghẹn đến phồng lên, ngưng thần trầm tư một lát, nói ra một câu: “Sư bá đẹp.”

Vân Thanh liếc mắt nhìn lên mặt Vân Chân một cái, cười cười nói: “Dạy ngươi một từ mới, diện mạo của sư bá ngươi gọi là ‘anh tuấn’, ‘anh tuấn’ chính là nói người này vừa đẹp trai, lại có nam tính, tuấn tú còn anh khí, chính là anh tuấn.”

Vân Chân nghe xong lời này, trái tim mềm mại như một khối kẹo, da mặt cũng nóng lên.

Bạch Nguyễn ngoan ngoãn đọc: “Anh – Tuấn -“

Vân Thanh ngồi nghiêm chỉnh, nghiêm túc nói: “Không sai, tiếp tục, tạo cho sư phụ một câu phức tạp một chút, mười chữ trở lên.”

Bạch Nguyễn nhíu chặt mày, tìm các từ trong bụng một hồi lâu, mới bẻ ngón tay từng chữ từng chữ đếm tạo câu: “Buổi tối, sư bá ở trong phòng hôn sư phụ.”

Vân Chân sửa sang lại tủ quần áo xong đang đi ra ngoài cửa, bị lời này làm kinh ngạc đến lảo đảo.

Vân Thanh nghe thấy động tĩnh, quay đầu liếc anh một cái, quay lại cười nhạo: “Ngươi có biết chữ ‘hôn’ có ý nghĩa gì không?”

“Khiêu Khiêu biết!” Bạch Nguyễn nghe ra ý đùa cợt trong giọng điệu của sư phụ, đứng dậy chạy đến bên giường, không phục mà ấn con búp bê thỏ lên giường, đè lên búp bê hôn ba cái, lắc đầu hôn không đúng còn vươn đầu lưỡi liếm liếm trên miệng ba cánh, mắt còn say sưa nhắm lại.

Ánh mắt Vân Thanh chậm rãi mở to, đang muốn mở miệng, liền nghe được Vân Chân tức giận quát: “Bạch Nguyễn!”

Bạch Nguyễn sợ tới mức cái đuôi tròn run rẩy, thấy sư bá đen mặt sải bước đi về phía mình, nó liền chuồn vào trong ngực sư phụ, dùng bàn tay nhỏ bé ôm lấy cổ Vân Thanh, sợ bị sư bá vạch trần.

Dựa vào lương tâm mà nói, Vân Chân đối đãi với cậu không tệ, nhưng đứa nhỏ thấy người lớn suốt ngày không cười này liền theo bản năng sợ.

“Không sợ không sợ.” Vân Thanh xoa xoa cái đầu nhỏ của Bạch Nguyễn, vừa ngẩng đầu lên, nở một nụ cười không tự nhiên với Vân Chân: “Huynh hung hắn làm gì, nó nhát gan.”

Những bí mật mà cả đời sẽ không bị vạch trần lại không hề báo trước mà bị bại lộ trước mặt tiểu sư đệ, Vân Chân kinh hãi thậm chí không thua kém Bạch Nguyễn. Sự việc xảy ra đột ngột, anh không kịp điều chỉnh cảm xúc, đường cong hàm căng thẳng, cơ mặt rung lắc rất nhỏ, thô tục nói: “Không được nói nhảm!”

Bạch Nguyễn rụt vào trong ngực Vân Thanh, tự giác có chỗ dựa vững chắc, liền phồng má tức giận cong miệng nói: “Lúc sư phụ ngủ, sư bá hôn sư phụ!”

Nó không cảm thấy sư bá hôn sư phụ là chuyện xấu, càng không biết lời này không thể tùy tiện nói, cho nên sư bá kịch liệt phủ nhận cùng khiển trách như vậy làm cho nó có chút ủy khuất mờ mịt, đang yên đang lành bị hung dữ quát, quả thực không thể nhịn được.

“Bạch! Nguyễn!” Vân Chân căng thẳng đến độ hét lớn, mồ hôi lạnh chảy xuống, nhưng anh không nghĩ ra bất cứ lời nào giải vây, càng không thể thật sự làm gì Bạch Nguyễn, chỉ có thể giống như một con trâu đực giận dữ trừng mắt nhìn tiểu cáo tinh kia, hối hận hai đêm đó sao lại không đem Bạch Nguyễn ra ngoài — nhưng lúc ấy anh quả thật không nghĩ tới thằng nhóc này tư chất tốt như vậy, Vân Thanh nửa đùa nửa thật cho nó một chút chân khí, nó liền thật sự thành tinh.

Vân Thanh thấy Vân Chân thẹn quá hóa giận, đáy lòng nghi hoặc càng sâu, bất động thanh sắc che miệng Bạch Nguyễn lại, ha ha nói: “Được rồi, hôm nay học đến đây trước… Sư huynh, huynh cũng đừng tức giận như vậy, Đồng Ngôn Vô Kỵ, Đồng Ngôn Vô Kỵ.”

Trên thực tế, Vân Chân không phải không biết mình phản ứng càng lớn thì càng bị nghi ngờ, anh chỉ là quá sợ bị Vân Thanh chán ghét xa lánh, cho nên khi bất thình lình bị đâm trúng tử huyệt, kinh ngạc cùng sợ hãi thoáng chốc che mờ hết thảy. Có thể thấy Vân Thanh không coi là thật, lý trí của anh liền từ chín tầng mây dần dần trở về lồng sắt, ánh mắt như đinh thép từ trên người Bạch Nguyễn nhìn xuống mặt đất, ngữ khí cứng rắn đến nghiến răng: “… Chính là tuổi còn nhỏ, mới càng không nên đùa giỡn như vậy.”

“Đều do đệ ” Vân Thanh cợt nhả, nhẹ nhàng đánh mình một cái, “Đều là cái miệng này của đệ bình thường không đứng đắn, dạy hỏng Khiêu Khiêu, sau này đệ ở trước mặt nó khẳng định sẽ chú ý, sư huynh bớt giận.”

Vân Chân mím môi, muốn giải thích hai câu lại sợ vẽ rắn thêm chân, một lát sau khi yên tĩnh, anh đột nhiên xoay người đi ra cửa phòng, toàn bộ tượng sắt sau khi bị ném xuống nước, xấu hổ đến rít lên bốc hơi nóng. Vân Thanh nhìn chằm chằm anh không chớp mắt, cho đến khi bóng dáng của anh biến mất ngoài cửa viện, mới thu hồi tầm mắt, đuôi lông mày hơi nhướng lên, kéo tinh thần vừa tức vừa sợ ra khỏi ngực, hỏi: “Ngươi cũng bớt giận, ăn cà rốt nhá?”

Tiểu cáo trạng tinh xụi miệng, bi phẫn nói: “Hai cây.”

Vài phút sau, Bạch Nguyễn ngồi bên giường, một tay cầm cà rốt đến mức hài lòng, cũng quên tức giận.

Vân Thanh thấy tâm tình nó ổn định, thử hỏi: “Khiêu Khiêu, sư bá của người… Thật sự hôn sao?”

Nếu từ góc độ cảm xúc, Vân Thanh cho dù bị đánh chết một trăm lần cũng không tin Vân Chân sẽ trộm hôn mình, nhưng hắn không ngốc, không chỉ không ngốc, còn có chút thông minh, vậy thì không thể không hoài nghi một chút.

Đầu tiên, hắn biết Bạch Nguyễn không phải là một đứa trẻ nói lung tung; Thứ hai, Bạch Nguyễn trước đó cũng từng làm động tác tương tự như hôn búp bê thỏ, hình thái thỏ ngược lại nhìn không ra cái gì, nhưng vừa biến thành hình người, biểu cảm cùng chi tiết động tác kia liền hiện ra truyền thần, Vân Thanh cảm thấy đó nhất định là đã gặp qua người hôn môi mới có thể học được, không thể là tưởng tượng trống rỗng.

Bạch Nguyễn có chút mẫn cảm với chữ thật, mặt bánh bao phồng lên, nhíu mày nói: “Khiêu Khiêu không nói dối.”

“Không hoài nghi ngươi ” Vân Thanh cẩn thận từ ngữ, Vi sư chủ yếu là sợ ngươi nhìn lầm.”

Bạch Nguyễn chém đinh chặt sắt: “Hôn” dừng một chút, dùng câu ngắn vụn rời rạc cố gắng khôi phục lại chi tiết: “Sư phụ uống rượu, ngủ rồi, sư bá ở trên giường, không ngủ, sư bá hôn sư phụ, sờ sư phụ, sờ dương vật sư phụ.” Bởi vì sống động dùng từ đa nghĩa “dương vật”, khuôn mặt giống như bột rất có sắc.

Vân Thanh: “…”

Mí mắt Bạch Nguyễn vén lên, thoáng nhìn sắc mặt Vân Thanh, hoảng sợ, nhỏ giọng hỏi: “Sư phụ trúng độc?”

Vân Thanh: “… ĐM!”

Tửu lượng của hắn không tốt, nhưng lại hết lần này tới lần khác thích mùi rượu, mình lén lút ở trong phòng uống say cũng có, nhưng cẩn thận suy nghĩ lại, hắn một mình say rượu chưa bao giờ có loại mộng đó, duy chỉ có hai lần say rượu trước mặt Vân Chân mới mơ tới mộng xuân, nếu nói đây là trùng hợp ngẫu nhiên, không khỏi cũng trùng hợp quá mức.

Bạch Nguyễn lần này thật sự cảm thấy mình gặp rắc rối, nó chậm rãi lui xuống góc giường, biến trở về nguyên hình, rút thể tích xuống mức tối thiểu để giảm bớt cảm giác tồn tại, Vân Thanh thì ngồi sững sờ, nhanh chóng tìm kiếm những sự kiện liên quan đến Vân Chân trong trí nhớ.

Nhiều điều là như vậy, nếu suy nghĩ không phải là tần số, có thể không chú ý đến các vấn đề dưới mí mắt, nhưng một khi bắt đầu suy nghĩ về khía cạnh đó, các chi tiết lớn của đầu kim cũng có thể được kéo ra.

Sư huynh thầm mến mình chính là khu vực mù tư duy của Vân Thanh, hắn chưa bao giờ có một chút phỏng đoán nào, hơn nữa bởi vì Vân Chân biểu hiện quá cổ hủ đứng đắn, cho nên mặc dù mơ hồ nhận thấy không ổn, tiềm thức của Vân Thanh cũng sẽ mang theo bất an cùng áy náy tương tự như báng bổ thánh đồ đè xuống suy đoán có thể xảy ra, nhưng một khi mang theo nghi ngờ quay trở lại chuyện cũ, đem cuộc sống mười năm của hai người từ đầu đến cuối nghĩ lại một lần, Vân Thanh liền cảm thấy sư huynh lúc nào cũng thể hiện thầm mến mình… Sư huynh anh chính là hiện thân của từ thầm mến này!

“Mẹ kiếp…” Vân Thanh đứng dậy, nôn nóng đi bộ trong phòng, độ nóng trên gò má sâu sắc hơn, khi đi đến vòng 10, hắn đỏ mặt, hổ đói nhào vào giường, khiến Bạch Nguyễn ở góc giường chấn động cả người.

“Oa a a a a a!” Vân Thanh dùng gối đầu dán lấy khuôn mặt nóng bỏng, lăn qua lăn lại trên giường oa oa kêu loạn, “Không có khả năng không có khả năng! Oa a a a!”

Bạch Nguyễn run rẩy, cảm thấy mình nên ở dưới gầm giường, không nên ở trên giường.

Sư huynh thích hắn, đó cũng chính là đồng tính luyến ái, là đồng tính luyến ái, đó chính là sư huynh muốn thích hắn như phụ nữ, sư huynh muốn làm với hắn như vậy, như vậy!

Thật xấu hổ!

“Không được!” Vân Thanh ngồi thẳng tắp , “Không được không được!”

Hắn thực sự là quá nhút nhát, nhân phẩm nam tính của hắn bị sự nhút nhát đáng sợ của cô con gái nhỏ này tàn nhẫn chà đạp, khiến lòng tự trọng của hắn nhói lên. Cho nên hắn giận chính mình, rõ ràng hướng tới từ sự điên cuồng phóng khoáng bất kham, làm sao có thể bởi vì chuyện này mà xấu hổ?

Một khi cánh cửa tưởng tượng trong đầu mở ra thì không thể đóng lại được nữa, Vân Thanh không để ý, trong đầu liền hiện lên hình ảnh Vân Chân coi mình là phụ nữ, từ thiên linh cái ra ngoài phun khói.

“Không được nghĩ!” Vân Thanh đỏ mặt, tim đập thình thịch, giơ tay điên cuồng gõ vào đầu mình, điên cuồng điên điên khùng khùng mắng, “Đầu nát! Đầu thối! Đừng nghĩ về nó! Wow, –!. Tức chết tôi rồi!”

Một bình luận cho “PN14”

Leave a Reply