PN10

Chương 73 Phiên Ngoại Chi 【 Sư ca tha mạng (7)】

Linh hồn ngôi nhà này được mô tả rất đáng sợ, hành vi điên rồ và suýt giết người. Nhưng Vân Chân cảm thấy những việc không ai chịu được của nó có một chút gì đó gợi lên sự cộng hưởng yếu ớt, không đành lòng để cho nó hồn phi phách tán.

Anh đã thanh tẩy tà khí của ốc linh, làm cho nó thoát khỏi si vọng và phục hồi tỉnh táo. Nhưng thanh lọc là tạm thời, cầu mà không được vẫn còn, Ốc Linh một lần nữa nhập ma chỉ là vấn đề thời gian. Vì vậy, Vân Chân đành phải phong ấn nó trong tường phòng ngủ của Lâm Doanh, với cường độ linh lực của anh phong ấn này chính là bảy tám mươi năm, chờ ốc linh từ trong hỗn độn tỉnh lại, Lâm Doanh ước chừng đã không còn sống nữa.

Trong quá trình bị phong ấn, Ốc Linh vẫn gắt gao ôm ảnh Lâm Doanh, thân thể của nó bị pháp trận bức bách dần dần chìm vào trong tường, một đôi tay còn liều mạng duỗi về phía trước, luyến tiếc buông khung ảnh kia ra. Cuối cùng, với một tiếng chuông, khung ảnh nhẹ nhàng đập vào tường và rơi xuống đất.

Kính khung ảnh bị bóp nát, trái và phải mỗi bên đều có một dấu tay lõm, Vân Chân rút ảnh ra, do dự một lát, lại lấy ra một tấm bùa trấn ma, dán bùa lên ảnh so sánh.

Bùa lớn hơn một vòng so với hình ảnh, có thể được bao phủ.

. . .

“Đánh nó hồn phi phách tán rồi sao?” Vân Thanh thò đầu vào trong phòng, quét vào trấn ma phù trên tường, hiểu rõ, “Ồ, nhốt vào tường rồi.”

Vân Chân trầm giọng nói: “Bảo anh ta đừng đụng vào phù.”

Vân Thanh ừ một tiếng trước, thấy sắc mặt Vân Chân cực kỳ nghiêm túc, lại bổ sung: “Yên tâm, với can đảm của anh ta đảm bảo không dám đụng lung tung, đệ thấy anh ta cũng chưa chắc dám bước vào cái nhà này lần nữa.”

Đôi môi Vân Chân hơi mím lại: “… Vậy cũng tốt.”

Đêm đó, Vân Chân chủ động đề nghị ngủ ở tầng một, để Vân Thanh tự mình ngủ trong phòng ngủ của Lâm Doanh ở tầng hai. Ngày sau, trời vừa tờ mờ sáng hai người liền đứng dậy nhìn lại, một đêm không gặp, Vân Chân đối đãi với người khác so với bình thường lại lạnh nhạt hơn vài phần, tự xây một bức tường băng, vẻ mặt và lời nói vốn đã ít đến đáng thương càng ít đến mức khiến người ta tức giận.

Ban đầu Vân Thanh cho rằng mình làm gì chọc anh tức giận, đuổi theo Vân Chân kêu sư huynh sư huynh, cợt nhả cười dỗ dành khuyên nhủ, dùng hết toàn thân giải số trêu chọc anh nói chuyện, nhưng mặt nóng dán mông lạnh, Vân Chân vẫn không để ý tới hắn, Vân Thanh cũng lười tự làm mất mặt – bình thường nếu hắn làm sai khiến Vân Chân tức giận, Vân Chân đều sẽ thẳng thắn, không bao giờ tức giận, cho nên hắn chỉ coi như là bác sư huynh đến nên tâm tình không tốt, để anh tự kỷ.

Kết quả Vân Chân vừa tự kỷ này liền đóng cửa.

Một tuần sau khi sự việc được giải quyết, Vân Thanh cầm phong bì đầy tiền lớn hưng phấn đi chia cho sư huynh tiền công việc trừ tà lần này, đến phòng của Vân Chân lại phát hiện bên trong không có một người, không chỉ không có ai, ngay cả cái bàn vĩnh viễn bày đầy vật liệu dụng cụ linh kiện cũng được dọn dẹp sạch sẽ.

Vân Thanh kinh ngạc, quay đầu bắt được Vân Tịnh cách vách Vân Chân: “Vân Chân sư huynh đâu?”

Vân Tịnh lười biếng nói: “Bế quan, hôm trước đã đến phía sau núi.” Dứt lời, nháy mắt, giống như đang xác nhận người trước mắt là ai, “Nó không nói với con? Nó không phải thương con nhất sao?”

Vân Thanh không để ý, bế quan không phải là chuyện hiếm lạ, bất kỳ đệ tử nào trong tu đạo gặp phải bình cảnh hoặc cho rằng cần dốc lòng tu tập một số thuật pháp đều sẽ đi vào vách đá phía sau núi bế quan. Bọn họ tu vi bế quan không cần bao nhiêu trận chiến, bình thường cũng sẽ không đóng bao lâu, ngắn thì bảy tám ngày, dài thì một tháng.

“Chắc huynh ấy quên nói, ” Vân Thanh cười cười, “Huynh ấy bế quan trong bao lâu?”

Vẻ mặt Vân Tịnh càng mê mang: “. . . . Nói là một năm.”

Vân Thanh: “…”

Sau khi trở về từ ngôi nhà cũ, Vân Chân vẫn ở trong phòng không thấy người, Vân Thanh đi tìm hai lần, đều không thấy người. Nhưng Vân Chân bình thường cũng thường xuyên ở trong phòng tự mình quấy rối làm đồ, Vân Thanh sợ là sư huynh lại đang cân nhắc làm cái gì mới, liền không đi quấy rầy, nào có thể nghĩ đến mấy ngày không gặp anh liền chạy tới bế quan. Bây giờ ngẫm lại Vân Chân mấy ngày nay xa cách lãnh đạm, hơn nữa bế quan một năm cũng không chào hỏi, rõ ràng chính là đang giận mình.

Vân Thanh ảo não lau mặt, quay đầu chạy về phía sau núi.

Hắn từ nhỏ không cha không mẹ, sư phụ ngoại trừ dạy dỗ đạo pháp thì quanh năm thần long gặp đầu không thấy đuôi, mấy sư huynh đệ khác cũng không đáng tin cậy. Duy chỉ có Vân Chân lớn tuổi nhất, tính tình cũng trầm ổn khoan hậu, mặc dù không giỏi biểu đạt tình cảm luôn nghiêm mặt, nhưng từ nhỏ đối với hắn quan tâm che chở đều là thật, giống như anh trai của hắn. Vân Thanh ỷ vào Vân Chân thiên vị mình thường xuyên phạm giới, còn quen với việc không lớn không nhỏ quấn quýt cùng anh, nhưng đời này người hắn để ý nhất, chỉ có Vân Chân.

Hắn không phải không hiểu đạo lý này, hắn đối đãi với sư huynh cũng coi như không tệ, có chuyện gì tốt đều là suy nghĩ đầu tiên, sư huynh không thích cười, hắn liền vắt hết óc chọc anh vui vẻ, đến ngày sinh nhật sư huynh, hắn năm nào cũng tặng quà cho anh, ý tưởng còn không mang theo trọng lượng. . . Tuy nói hắn cũng sẽ thừa dịp lấy lòng khoan dung của sư huynh một chút, nhưng mang chút tư tâm đối tốt với người khác, không phải so với dứt khoát sẽ không đối tốt với người khác mạnh hơn nhiều sao? Nếu như không phải tính tình sư huynh quá cổ hủ, quá thích giáo huấn người khác, hắn cảm thấy mình còn có thể cùng sư huynh thân thiết hơn một chút.

Chỉ là lần này không biết làm thế nào để làm cho sư huynh tức giận thành như vậy.

Phía sau núi Lạc Hà có một vách đá, mặt vách đá bị đứt lìa trơn tru bằng phẳng, trong truyền thuyết là do thần tiên một kiếm gọt phẳng. Trong vách đá này có mấy sơn động được khai quật nhân tạo, bình thường đệ tử trong quan muốn bế quan liền tìm sư phụ hoặc đại sư huynh báo một tiếng, trèo xích sắt tìm một cái lỗ vừa chui là được, mỗi ngày đệ tử phụ trách mở bếp nấu cơm liền chạy tới một chuyến, dùng giỏ treo đưa đồ ăn xuống, vô cùng đơn giản nhanh chóng.

Vân Thanh một đường chạy đến bên vách núi, thở hồng hộc nằm sấp xuống, đem một khuôn mặt đỏ bừng thò ra ngoài, hướng về phía dưới núi u lạnh quanh co hô: “Sư huynh –“

Không ai trả lời.

Vân Thanh: “Đệ biết huynh nghe thấy — huynh có phải giận đệ hay không –“

Thung lũng im lặng, một con chim sẻ lớn rơi vào một cành cây chui ra từ vách đá, thái độ kiêu ngạo, dậm chân, nghiêng đầu nhỏ, nhìn Vân Thanh với đôi mắt của kẻ ngốc.

“Nướng ngươi bây giờ!” Vân Thanh nhấm răng với nó, “Sư huynh — huynh không nói lời nào chính là giận đệ –“

Không ai nói chuyện.

Vân Thanh tinh tế hồi tưởng lại, cảm thấy điểm mấu chốt chỉ có thể xuất phát từ chuyện trừ tà, đêm đó hắn còn gối qua chân Vân Chân, Vân Chân còn quạt quạt cho hắn, bầu không khí tương đối hài hòa. Hắn nhớ rõ trên đường trở về tự mình nhắc tới chuyện thù lao, lúc ấy Vân Chân không lên tiếng, chắc là tức giận hắn mê mẩn tài lộc, dù sao lúc ấy hắn cũng lấy lý do khổ chủ có thể gặp nguy hiểm mới nói Vân Chân cùng mình đi trừ tà.

Vân Thanh kéo cổ hô: “Đệ trả lại tiền — sư huynh đệ sai rồi –“

Vân Chân vẫn không lên tiếng, Vân Thanh tiếp tục: “Huynh có phải cảm thấy đệ không thành thật hay không –“

Vèo 1 cái, tờ 100 nhân dân tệ màu xanh xám bay tứ tung như mưa, còn có vài tờ chui vào vách đá.

Vân Chân trong vách đá cắn răng một cái, thân thể vừa định động, lại cau mày ngồi xuống, hạ quyết tâm không để ý tới Vân Thanh, khuôn mặt anh tuấn giống như phủ một tầng sương xanh, lạnh đến mức khiến người ta sợ hãi.

Nếu không thể cầu xin, nhìn nhiều hơn chỉ thêm một lần buồn.

Ngày sau nếu lại vì ái mộ mà sinh ra si vọng, khó bảo đảm mình sẽ không giống như con ốc linh kia đối với tiểu sư đệ làm ra chuyện không thể vãn hồi, trong lòng sinh ra một bộ dáng xấu xí như vậy. Thay vì náo loạn khó coi như vậy, chi bằng đề phòng tai họa trước khi xảy ra, chỉ cần không còn có chút suy nghĩ sai trái với tiểu sư đệ, tất cả mọi thứ có thể trở lại quỹ đạo.

Trước đây chưa bao giờ nếm qua hương vị tình yêu, Vân Chân quyết định không nghe, không nhìn, không muốn, không tiếp xúc, đem đầu óc hồ đồ bị ái mộ nướng đến mức lạnh lẽo, tưởng rằng lạnh một năm rưỡi như vậy, chắc là có thể ngừng thích.

Anh vốn tự cho rằng Vân Thanh sẽ không coi trọng chuyện mình bế quan, không nghĩ tới Vân Thanh lại tìm tới dỗ dành anh, anh vừa không có tiền đồ tim đập không thôi, vừa liều mạng cố gắng tưởng giọng nói của tiểu sư đệ là chim hót.

Kết quả Vân Thanh không chịu buông tha mà trèo lên xích sắt lẻn xuống.

Vân Chân: “. . .”

Vân Thanh chui vào vách đá, ngồi xổm trước mặt Vân Chân, ánh mắt giống như một chó nhỏ bị vứt bỏ: “Sư huynh, bế quan một năm cũng không nói với đệ một tiếng, giận đệ sao?”

Sao có chuyện đó được. Vân Chân nghĩ, nhưng vẻ mặt lại thản nhiên: “Không, quên nói.”

Vân Thanh: “Thật sự không tức giận sao? Đệ nhớ huynh không tức giận.”

Vân Chân lắc đầu: “Không.”

Vân Thanh: “Vậy đệ vứt tiền vô ích.”

Vân Chân: “. . .”

Vân Chân nghẹn một ngụm chân khí, điên cuồng thăm dò ở rìa tẩu hỏa nhập ma.

Vân Thanh quan sát vẻ mặt của anh: “Đùa huynh, nếu là trước kia huynh liền tức giận, hiện tại một chút dáng cười cũng không có.”

Thật ra nếu đổi lại là người khác, Vân Thanh có thể sẽ mở rộng tư duy theo hướng tình yêu, ngẫm lại có phải là những nguyên nhân này hay không, nhưng Vân Chân quá trì độn trong chuyện tình ái, cho nên trong tiềm thức Của Vân Thanh Vân Chân căn bản không có giới hạn với những chuyện này, hắn thà rằng tin tưởng đá công cùng đá mẹ dưới cửa sổ hắn sinh ra một tổ đá nhỏ, cũng không tin Vân Chân sẽ lén lút thích hắn, thích đến trái tim đều trống rỗng.

Vân Thanh kéo ống tay áo rộng thùng thình của Vân Chân: “Sư huynh không cần đệ nữa.”

Là đệ không muốn sư huynh. Vân Chân thở dài trong lòng, nhưng giọng điệu lại đè nặng hơn một chút: “Huynh bế quan tu hành, đệ. Nghe lời.”

Vừa dứt lời, hai người đều khẽ động, ánh mắt lưu chuyển, ăn ý nhìn nhau một lát, Vân Chân vội vàng rũ mắt nhìn xuống.

Vân Thanh khi còn nhỏ cực dính Vân Chân, ăn cơm muốn sư huynh cùng ăn, ngủ muốn sư huynh ngủ cùng, vẽ phù phải tay sư huynh dạy vẽ, niệm kinh thánh đều phải sư huynh đọc trước một câu, cậu lại đọc thêm một câu. Cho nên năm đó khi Vân Chân đi bế quan tu hành, Tiểu Vân Thanh nhỏ tuổi lệ rơi đầy mặt nước mũi tùm lum, lật nắp như rùa bốn chân hướng lên trời, liên tiếp khóc lóc “Sư ca không cần ta”, Vân Chân không cách nào, chỉ có thể ôm lấy tiểu hoại tử này dỗ dành, cuối cùng dứt khoát không đi.

Hai người vừa rồi nhìn nhau, chính là đều nhớ tới đoạn này.

Khóe môi Vân Thanh nghiêng nghiêng một cái: “Đệ muốn náo loạn rồi.”

Khi hắn cười xấu xa như vậy, trông hắn đẹp hơn, khuôn mặt giống như bị một ánh sáng không biết từ đâu đến chiếu cho khuôn mặt đặc biệt tươi sáng rõ ràng.

Vân Chân nhìn hắn thật sâu, vừa muốn đem bộ dáng tiểu sư đệ nhớ rõ một chút, lại hận không thể một giây sau liền quên không còn một mảnh.

“Đệ trở về.” Vân Chân mặt không chút thay đổi, không tiếp lời kia, “Đừng trì hoãn huynh tu hành.”

Một bình luận cho “PN10”

Leave a Reply