chương68

Diệp Hoài Tây cùng Cố Tử Khung trở lại Tắc Bá Thản liền đi phủ tổng thống trước, đây là ý của hoàng đế bệ hạ.

Khoảng thời gian này hai người lưu lạc ở Bối Đế Tư tinh, hoàng đế bệ hạ tỉnh táo lại, nhưng sau khi tỉnh táo lại thì kết quả này cũng không làm cho người ta vui vẻ.

Lý do muốn gặp Cố Tử Khung của hắn rất đơn giản, hắn chính là muốn biết, chuyện thoái vị này, Cố Tử Khung tham gia nhiều hay ít.

Thủ vệ ở phủ tổng thống trước sau đều rất nghiêm túc, tiểu đội trưởng thấy Diệp Hoài Tây thì sửng sốt, tiếp theo mừng rỡ như điên, kiềm chế không được lời nói, vội nói: “Diệp thiếu tướng, ngài đã trở lại!”

Cảm xúc người này quá mức kích động, thanh âm còn có hơi run rẩy.

Diệp Hoài Tây hơi liếc mắt, gật đầu với tiểu đội trưởng, tiếp tục đi theo Cố Tử Khung.

Khi hắn nhìn lại, lúc này tiểu đội trưởng mới phát hiện đi phía trước hắn còn có một người, tiểu đội trưởng tập trung nhìn, lập tức cung kính nói: “Nhị hoàng tử.”

Cố Tử Khung giơ tay, hỏi: “Hoàng đế bệ hạ đâu?”

“Sau hoa viên, nghe nói ngài đã trở lại, rất vui vẻ.” tiểu đội trưởng trả lời.

Cố Tử Khung cong môi cười không rõ lý do, hoàng đế bệ hạ cảm xúc gì cũng sẽ có với hắn, chỉ là không có khả năng vui vẻ.

Dù sao hoàng đế cũng không quan tâm đến đứa con này hai mươi năm, sau đó hắn lại lấy đi ngôi vị hoàng đế vốn nên thuộc về Cố Thiên Lung, còn nói với hoàng đế đang ở thời kì tráng niên mà phải thoái vị, đối với ai cũng không thể vui vẻ nổi.

Nhưng Cố Tử Khung không hiểu là hắn muốn nhìn thấy hoàng đế bệ hạ khó chịu, nhưng lại càng muốn nhìn thấy hoàng đế giả bộ vui vẻ.

“Cùng nhau đi không?” Cố Tử Khung hỏi.

Diệp Hoài Tây liếc nhìn Cố Tử Khung, bước chân thay đổi đi đến phòng nghỉ của phủ tổng thống: “Không.”

Bình tĩnh lạnh nhạt, cho Cố Tử Khung cơ hội một mình giải quyết gút mắc cùng hoàng đế bệ hạ.

Người này luôn thực săn sóc, chủ động cho hắn không gian cũng không biết người này là không cần hay là rất lý trí, Cố Tử Khung rầu rĩ chớp mắt một cái, nghĩ trong giây lát, nếu Diệp Hoài Tây là người dính người, vậy cũng không phải là Diệp Hoài Tây nữa rồi.

Cố Tử Khung hất cằm về phía Diệp Hoài Tây rời đi: “tiếp đón cho tốt.”

Tiểu đội trưởng liên tục gật đầu, đây là đương nhiên, ngồi bên trong chính là thần tượng của hắn, đương nhiên phải tiếp đón thật tốt.

Cố Tử Khung nhìn phòng nghỉ thật lâu, xoay người đi đến hoa viên.

Nơi này không phải lần đầu tiên hắn tới, nhưng mà mỗi lần đến cảm xúc đều không giống nhau.

Giống như lần đó, hắn ôm cảm xúc hy vọng hoàng đế bệ hạ cho phép hắn cùng Diệp Hoài Tây kết hôn.

Lúc này đây, hắn ôm cảm xúc đã phủ bụi hai mươi năm tới.

Phong cảnh sau hoa viên cũng không thay đổi nhiều, từng tảng hoa lớn đều là những loại hoàng đế bệ hạ thích, lúc này hắn đang cầm kéo đứng trước một chậu hoa trà, xoay người cắt cắt tu bổ, vẻ mặt bình tĩnh nhưng không thoải mái, nhìn ra được trong lòng cất giấu chuyện.

Cố Tử Khung liếc mắt một cái, hạ mắt không tiếng động cười, cũng chưa nói gì, đi vào vườn hoa, cung kính như thường nói: “Ra mắt hoàng đế bệ hạ.”

Hoàng đế bệ hạ bị thanh âm của hắn khiến dừng tay, kẹp hoa trà vào đầu ngón tay cũng không cần kéo, trực tiếp ngắt đứt. Hoàng đế bệ hạ vững vàng, vẫn không lên tiếng đem chồi ném vào trong lá cây, xoay người nhìn về phía Cố Tử Khung, phất tay với hộ vệ đi theo hắn, hộ vệ cúi đầu lui ra ngoài, cách thật xa.

Toàn bộ quá trình Cố Tử Khung đều mang tươi cười nhìn động tác của hoàng đế bệ hạ, thái độ cực kỳ tốt.

Hoàng đế bệ hạ thấy hắn không chút hoang mang, do dự trong lòng giống như bị sương mù bao phủ, về chuyện ép hắn thoái vị, Cố Tử Khung rốt cuộc là biết hay là không biết?

Hắn nhíu mày, mím môi, nếp nhăn hai bên môi chợt hiện ra, làm cho hắn thoạt nhìn rất nghiêm túc.

“Tử Khung, chuyện thuốc ức chế làm rất tốt.” Hoàng đế bệ hạ từ từ nói, lấy chuyện điều tra ra nói trước, còn nói, “Hành động của con cùng Diệp Hoài Tây ở trấn nhỏ Na Ba Nhĩ đã được báo cáo, cha cũng đã nhìn thấy. Các con hợp tác làm cho cha thực vui vẻ, nhất là con, biểu hiện không tầm thường.”

“Không cần lẩn quẩn nhiều vòng như vậy.” Cố Tử Khung đi đến bên bàn ngồi xuống, rót cho mình một chén nước, “Người muốn hỏi cái gì liền hỏi, không cần phải lòng vòng mất thời gian, hơn nữa, người cũng không muốn nói chuyện với con, không phải sao?”

hoàng thượng bị nghẹn không nói được lời nào, hắn tức giận đánh rơi kéo, dùng hai tay véo thắt lưng, vẻ mặt thâm trầm nhìn Cố Tử Khung: “Nghị viện đã sớm tính toán cho con làm người thừa kế?”

Cố Tử Khung nhếch mày: “Con không biết.”

Sắc mặt hoàng đế bệ hạ dễ chịu hơn một chút, nhưng vẫn bình tĩnh: “Con cùng viện trưởng pháp khoa viện biết nhau?”

Viện trưởng pháp khoa viện chính là người đã nhân cơ hội làm cho hoàng đế bệ hạ ký thư thoái vị, cũng là thầy giáo nhiều năm của hoàng đế bệ hạ, trên thực tế vị viện trưởng này rất thân thiết với bà Cách Lâm, nếu năm đó hoàng đế bệ hạ không chen ngang, mẹ của Cố Tử Khung lẽ ra đã kết hôn với con của viện trưởng.

Đây cũng là vì tình bạn với bà Cách Lâm.

Cố Tử Khung đến Tắc Bá Thản giấu họ giấu tên lâu như vậy, thực sự chưa thấy qua vị viện trưởng này.

“Không biết.”

“Không biết hắn lại giúp con nói chuyện?” hoàng đế bệ hạ nghiễm nhiên không tin, vẻ mặt hoài nghi, “Vậy con biết chuyện cha thoái vị con là người được thừa kế hay không?”

Cố Tử Khung cong môi cười: “Việc này, thật ra con biết.”

Hoàng đế bệ hạ lập tức nổi cơn tam bành, chỉ vào hắn hỏi: “Nói, chuyện này có phải con đã sớm có kế hoạch hay không? Chờ Cố Thiên Lung cùng nhà Tạp Nạp Nhĩ ra tay, con sẽ ở phía sau ngư ông đắc lợi, trực tiếp chiếm được thiện chí của nghị viện, tóm được ngôi vị hoàng đế?”

So với hoàng đế bệ hạ không kìm chế được, Cố Tử Khung bình tĩnh hơn nhiều, hắn chống cằm lười biếng nói: “Không phải, tất cả đều là ngoài ý muốn. Tử rất sớm trước đây, con quả thật nghĩ tới ngôi vị hoàng đế, để cho người cùng Cố Thiên Lung nhìn thấy nhau là ghét, tra tấn lẫn nhau. Sau đó, con có mục đích theo đuổi tốt hơn, nên ngôi vị hoàng đế mà người coi như bảo bối, ở trong mắt của con là không đáng nhắc tới.”

“Ý của con là không muốn làm hoàng đế?” hoàng đế bệ hạ nửa tin nửa ngờ nhìn hắn, thấy hắn cười cười không nói lời nào, cơn tức trong lòng liền ứa ra, “Con rốt cuộc là đang đùa giỡn cái gì?”

“Con đang đùa giỡn cái gì sao?” Cố Tử Khung cười cười.

Tươi cười này tự dưng lộ ra vài phần quen thuộc, hoàng đế bệ hạ nhìn thấy trong lòng liền cảm thấy không dễ chịu.

Kỳ thật nói về diện mạo, Cố Tử Khung càng giống hắn hơn Cố Thiên Lung, nhưng vẻ ngoài thì giống hắn, nhưng khi cười rộ lên lại có vài phần giống dung mạo của cố hoàng hậu, điều này làm cho người ta sởn tóc gáy.

“Hoàng đế bệ hạ, con xin thay bà Cách Lâm ở trấn nhỏ Na Ba Nhĩ hỏi một tiếng, chuyện quá khứ hai mươi năm trước, người có từng áy náy không? lúc đêm khuya yên tĩnh, người có từng gặp ác mộng mà bừng tỉnh, sợ hãi qua hay không?” tiếng nói Cố Tử Khung trầm thấp hỏi, rõ ràng là một giọng nói trầm thấp, nên dễ nghe mê hoặc lòng người, nhưng ở trong lỗ tai hoàng đế bệ hạ, lại sinh ra một loại sợ hãi vô biên.

“Con….” Hoàng đế bệ hạ phun ra một chữ, tay nắm kéo đột nhiên dùng sức, nghiêm mặt nói: “Cha không biết con đang nói gì?”

“Thật không biết?” Cố Tử Khung híp mắt cười nhìn vẻ mặt càng ngày càng cứng ngắc của hoàng đế bệ hạ, “Con giúp người nhớ lại?”

“Không!” hoàng đế bệ hạ theo bản năng từ chối, thấy Cố Tử Khung thản nhiên cười cười, tim lập tức giống như bị kim đâm, “Con không hiểu.”

“Đúng, con không hiểu.” Cố Tử Khung biết nghe là phải trả lời, “Con không hiểu quân đoàn Phượng Loan quan trọng như vậy sao, quan trọng đến mức người có thể xuống tay với người vợ đang mang thai sắp sửa sinh nở. Con cũng không hiểu người có thể nhẫn tâm mang con đến nơi hẻo lánh không hỏi đến suốt hai mươi năm, một khi cảm thấy con có chỗ dùng, liền muốn đem con về. Như thế nào? Con là một quân cờ trong tay người, hay là từ nhỏ đã là hòn đá kê chân cho hắn?”

Hoàng đế bệ hạ bị nói cho nghẹn lời không trả lời được, nhưng đã tại vì nhiều năm hoàng đế cũng sẽ không dễ dàng cúi đầu ở trước mặt người khác: “Con cảm thấy không công bằng?”

“Con không có cảm thấy không công bằng, nhưng nếu suy xét kỹ, con cảm thấy chuyện này người đã làm sai.” Cố Tử Khung nói, “Từ khi con biết ghi nhớ, sau khi nếm qua mùi vị hy vọng rồi đến thất vọng, con sẽ không lại cầu công bằng. Dù sao thứ này chỉ có những đứa trẻ được ăn no mặc ấm, có ba có mẹ rảnh rối mới nghĩ muốn mà thôi. Còn con, con mỗi ngày nghĩ chính là làm sao có thể sống sót ở trấn nhỏ.”

Mí mắt hoàng đế bệ hạ nhảy mạnh một cái, việc này hắn không biết chút nào.

Đúng vậy, hắn làm sao sẽ biết?

Hai mươi năm qua, hắn mỗi ngày cẩn trọng vì nước vì dân công tác, nếu không chính là vất vả vì chuyện của Cố Thiên Lung, lót đường cho Cố Thiên Lung trở thành hoàng đế, cho dù hắn không thích hoàng hậu đương nhiệm, nhưng hoàng hậu sinh cho hắn đứa con này rất được lòng hắn, mà được lòng hắn chỉ cần: biết nghe lời.

Trước kia Cố Thiên Lung quả thật rất nghe lời, hắn nói đông Cố Thiên Lung tuyệt đối sẽ không đi hướng khác.

Làm cho hắn tức giận chính là Cố Thiên Lung không nói một tiếng, tự mình chủ động chạy tới cùng Bá Ni tranh giành làm bầu bạn của Diệp Hoài Tây.

Diệp Hoài Tây ở trong lòng hắn chính là một cây đinh muốn nhổ, nhưng nhất định không nhổ ra được.

Người này thật sự quá mức vĩ đại, vĩ đại đến mức trở thành nam thần toàn dân.

Người tài để cho mình sử dụng đương nhiên là tốt, mấu chốt Diệp Hoài Tây rất có chủ kiến.

Ở phương diện điều binh đánh giặc, hoàng đế bệ hạ tự nhận không bằng Diệp chiến thần.

Nhưng ở phương diện hôn nhân?

Lúc Diệp Hoài Tây hai mươi bốn tuổi, hắn liền bóng gió hỏi qua, thăm dò đối tượng ngoài Bá Ni Tạp Nạp Nhĩ, còn có Cố Thiên Lung.

Đã cách vài năm, hắn còn nhớ rõ dáng vẻ lúc ấy Diệp Hoài Tây trả lời.

Đó là bộ dạng miễn cưỡng không ngại phiền phức, lại bị bức đến không thể không trả lời.

Thật giống như hắn lấy hai đối tượng này là vũ nhục bản thân.

Từ khi đó bắt đầu, thái độ của hoàng đế bệ hạ đối với Diệp Hoài Tây liền trở nên bí hiểm, hầu như không ai có thể mò chuẩn, có đôi khi ngay cả chính hoàng đế bệ hạ cũng không thể sờ chính xác.

Thời gian trôi đi cực nhanh, biến cố liền xảy ra trong phút chốc.

thay đổi thành hiện tại Cố Thiên Lung không nghe lời, hắn muốn cho Cố Tử Lung nhớ rõ, trong lúc không tỉnh táo đã để cho Diệp Hoài Tây hộ tống Cố Tử Khung trở về.

Lúc ấy Diệp Hoài Tây đưa tin nói Cố Tử Khung đã mất tích ở Vân Tiêu tinh. Nhưng hiện tại hoàng đế bệ hạ dựa theo mọi chuyện liền nhìn ra sự thật, không khó phát hiện trong đó khẳng định có bút tích của Diệp Hoài Tây.

Tất cả mọi chuyện giống như là sự ngẫu nhiên nhưng lại như sớm đã được sắp xếp, đem hai người khác nhau cột lại cùng một chỗ.

Cũng là hai người này, vì liên bang nhổ đi một khối u ác tính, xóa bỏ đi miếng thịt thối. Mà miếng thịt thối này chính là do một tay hắn tạo nên.

Dù vậy, hắn vẫn không thoải mái, dựa vào cái gì?!

“Cho nên, con trở về là muốn trả thù cha?” Hắn hỏi.

Lúc này hắn nói ra những lời này, dáng vẻ Cố Tử Khung đã xảy ra thay đổi lớn, như là muốn mỉa mai, sau đó lại phát hiện hình như có chuyện như vậy, tiếp theo lại không biết vì sao, bỗng nhiên bình tĩnh lại.

Dáng vẻ hắn bình tĩnh, giọng nói cũng bình tĩnh: “Đúng vậy, con chính là trở về để báo thù. Trả thù người vì ham muốn của bản thân mà hại chết mẹ, trả thù người vì muốn lót đường cho Cố Thiên Lung, mà đem con đón trở về, người có nghĩ nếu Cố Thiên Lung thật sự làm hoàng đế, con sẽ có cái kết cục gì không?”

“Con có Diệp Hoài Tây giúp đỡ, không có việc gì.” Hoàng đế bệ hạ trả lời.

Cố Tử Khung nghe thế liền nở nụ cười: “Vậy người có nghĩ tới hay không nếu con không được Diệp Hoài Tây nhận, còn trở thành hòn đá luyện tập cho Cố Thiên Lung, kết cục cuối cùng là cái gì?”

Hoàng đế bệ hạ hạ mắt: “Dù sao trốn không được một chữ chết.”

May mà Cố Tử Khung đã trải qua những chuyện khắc cốt ghi tâm này ở đời trước, khiến cho hắn chín chắn không giống như những người còn trẻ tuổi, nếu không lúc này hoàng đế bệ hạ đã bị đánh ngã trên mặt đất: “Đúng, cái chết của con ở trong mắt người cũng không khác gì những người khác.”

“Con muốn đoạt vị trí của cha, chúng ta chỉ có quan hệ huyết thống, không có tình thân như người xa lạ lại bàn bạc đối đãi khác nhau sao?” hoàng đế bệ hạ châm chọc nói, “Con không phải là khát vọng thân tình đây chứ, đã quên đế vương đều vô tình hay sao.”

Cố Tử Khung cong đuôi lông mày, ánh mắt thâm thúy đảo về phía hắn: “Con chưa từng khát vọng tình thân từ người.”

“Vậy con muốn nói cái gì?” hoàng đế bệ hạ hỏi.

“Con muốn nói trước khi con kể vị, người còn vài ngày để ngồi trên cái ghế hoàng đế này.” Thấy vẻ mặt của hoàng đế bệ hạ không tốt, Cố Tử Khung cười bổ thêm một đao, “Người yên tâm, con sẽ không để cho người cô đơn, hoàng hậu sẽ vĩnh viễn cũng người sánh cùng thiên địa.”

Sắc mặt hoàng đế bệ hạ xanh mét.

Cố Tử Khung đứng dậy, lạnh giọng nói: “Đây là người nên nhận, con chỉ muốn nói, xứng đáng.”

Nói xong liền xoay người bước đi, hoàng đế bệ hạ tức giận không biết làm sao, chỉ có thể phẫn nộ vứt kéo.

Một bình luận cho “chương68”

Leave a Reply