chương66

“A, cách dời sự chú ý này có phải rất tệ hay không?” Cố Tử Khung không hề tin Bá Ni, bất cứ câu nói nào từ trong miệng người này không thể tin, hắn xuống tay không hề da thịt, nắm đấm đánh vào da thịt, Bá Ni muốn tránh nhưng không thể trốn thoát, bị đặt ở trên tường đánh, trái một đấm phải một đạp, cơ thể bùng nổ hoạt động, đánh cho Bá Ni hoài nghi cuộc sống.

Cho dù như vậy, Bá Ni vẫn là muốn vì mình chịu ít tội, miệng toàn máu tươi ậm ờ nói: “Thật mà, Diệp Hoài Tây thật sự ở phía sau cậu, cậu quay đầu lại xem!”

Cố Tử Khung đạp một cái thật mạnh vào dạ dày của Bá Ni, khiến cho hắn không kịp thở dốc trực tiếp ói ra, thừa dịp Bá Ni chậm chạp, Cố Tử Khung nhanh chóng liếc mắt về phía sau, vừa liếc mắt một cái làm cho  hắn dừng lại. Thì ra Bá Ni thật sự không lừa hắn, tinh thần Diệp Hoài Tây rõ ràng không tốt, vẻ mặt mệt mỏi đứng ở cửa tinh hạm, nhìn hắn đơn phương treo Bá Ni lên đánh.

Tim Cố Tử Khung giống như bị đặt trong chảo nóng, lúc sắp tự thiêu thì cam lộ từ trên trời giáng xuống giải cứu, làm cho hắn nở nụ cười từ nội tâm. Thấy hắn cười Diệp Hoài Tây cũng cười theo, giây tiếp theo vẻ mặt Diệp Hoài Tây đột nhiên thay đổi, khàn khàn giọng gọi: “Đánh trả!”

Một tiếng gọi này, Cố Tử Khung đã quên mất phản ứng của bản thân, giống như người máy được hạ mệnh lệnh theo bản năng giơ cánh tay ra đánh trả. Lòng bàn tay có cảm giác đau đớn, mu bàn tay lại va chạm vào da thịt mềm mại, Cố Tử Khung nhìn lại, dao nhỏ dính máu trong tay Bá Ni ‘loảng xoảng’ rơi xuống đất, bản thân hắn thì cắn răng ngồi dựa vào tường, vừa rồi xảy ra chuyện gì, vừa nhìn liền hiểu ngay.

“Thì ra anh thích chơi chiêu này.” Cố Tử Khung nói, đá một phát khiến Bá Ni bay tới góc tường, lần này thật quá nặng, âm thanh trong cổ họng của Bá Ni còn chưa phát ra đã hôn mê.

Giải quyết xong phiền toái, Cố Tử Khung vội vàng chạy tới bên người Diệp Hoài Tây, ôm người vào trong tinh hạm.

“Anh thế nào?” Cố Tử Khung vừa nói vừa sờ lên trán Diệp Hoài Tây, chỉ cảm thấy cái trán dưới tay nóng kinh khủng, hắn nhìn cửa ra vào đã bị phá hỏng, lại nhìn bục chuyển tiếp đã sụp đổ, lúc này trong lòng lại sinh ra cảm giác buồn lòng.

“Khá tốt.” Diệp Hoài Tây cầm tay hắn, “rời đi nơi này trước.”

“Ừ?” Cố Tử Khung quét về phía cửa chắn gió bị hắn bạo lực đập vỡ, “Đồ chơi này còn có thể đi sao? Cửa chắn gió đã không còn.”

“Em đã quên, tinh hạm còn có trang bị an toàn.” Diệp Hoài Tây nói, ánh mắt đảo qua Bá Ni, “Hắn sẽ không để cho mình dễ dàng chết như vậy.”

Cố Tử Khung cảm thấy rất có đạo lý: “Vậy thử xem?”

“Ừ.”Diệp Hoài Tây thở hổn hển, gật đầu.

Cố Tử Khung lại sờ trán hắn: “Anh rốt cuộc làm sao vậy?”

“Chờ đi ra ngoài lại nói cho em.” Diệp Hoài Tây lạnh nhạt nói, “Chân anh hơi đau, em để cho anh ngồi xuống trước đã.”

Cố Tử Khung vội vàng ôm lấy người đi đến bên trong tinh hạm, lúc đi ngang qua Bá Ni, Diệp Hoài Tây hạ mắt, ánh mắt nhìn qua không có cảm xúc gì, dáng vẻ Bá Ni vẫn là ngất xỉu, hắn hạ mắt, muốn nói lại bị lửa nóng trong cơ thể làm ho khan. Cố Tử Khung ôm hắn, cảm thấy mình đang bế một khối sắt nóng, thật sự là quá nóng. Hương vị trong hơi thở bỗng nhiên thay đổi, có thản nhiên, có ngọt ngào, còn có trộn lẫn hương vị tin tức tố alpha, yết hầu Cố Tử Khung căng thẳng, khàn giọng hỏi: “Thuốc kích dục?”

Diệp Hoài Tây lắc đầu: “Không phải.”

Cố Tử Khung vừa cẩn thận ngửi ngửi, da đầu đã tê daị: “Nói bậy, rõ ràng là đúng.”

Diệp Hoài Tây trợn mắt nhìn Cố Tử Khung: “Nói không phải là không phải.”

“Vậy….” Cố Tử Khung vừa mới nói chuyện, đã bị Diệp Hoài Tây chặn lại, “Quay đầu nhìn xem Bá Ni còn ở đó hay không?”

Đề tài đột ngột bị thay đổi, cũng rất quan trọng. Cố Tử Khung phản ứng lại, da mặt căng thẳng, ba bước cũng thành hai bước trở lại lối vào, chỉ thấy nơi ban đầu Bá Ni nằm đã không thấy bóng người.

Hai người liếc nhau, Cố Tử Khung bỗng nhiên xoay người, cửa tinh hạm đồng thời bị đóng ‘cạch’ một tiếng, tất cả cửa sổ đều bị đóng kín, Bá Ni biến mất đã chuyển tới ghế ngồi bên bàn điều khiển. Vị thiếu gia quần là áo lụa trông rất không phù hợp với dáng vẻ của mình, lúc này đã hoàn toàn thay đổi, nhưng hắn vẫn làm ra tư thái ‘lão tử là người đứng nhất hệ ngân hà’, nhìn thấy Diệp Hoài Tây được Cố Tử Khung ôm vào trong ngực, ánh mắt Bá Ni lập tức tràn ngập oán hận: “Mọi chuyện đến nông nỗi này, chúng ta ai cũng không được sống.”

Cố Tử Khung muốn mở miệng liền bị Diệp Hoài Tây chọc một cái, lập tức thành thật ngậm miệng lại.

“Không bằng ba người chúng ta cùng chết, trên đường xuống hoàng tuyền cũng có bạn, Diệp thiếu tướng, anh nói có phải hay không?” miệng Bá Ni đã muốn sưng lên, nói chuyện không rõ, loại chuyện đáng giận này, có đôi khi không cần nói, chỉ cần vẻ mặt liền đủ thấy.

“Cậu đồng ý chết?” Diệp Hoài Tây khàn giọng hỏi.

“Đương nhiên không muốn.” Bá Ni nhe răng cười nói, “Nhưng tôi biết nếu buông tha, chết chỉ có mình tôi, cho nên không bằng cùng chết!”

Lời còn chưa dứt, một làn sóng nhiệt tràn ra khỏi tinh hạm, tiếng nổ mạnh như bóng với hình, rung lắc đến mức khiến Cố Tử Khung suýt chút nữa không đứng vững, vừa mới ổn định thân mình, phần phía trước tinh hạm cũng nổ tung, lửa cháy hừng hực không ngừng đem tinh hạm biến thành lò lửa, Bá Ni đứng ở ngay trước lò lửa tươi cười, trong mắt toàn là điên cuồng hò hét: “Các người đừng ai được sống! Ba Lạc, anh đến với em, ngoan ngoãn chờ, người hại em anh nhất định sẽ mang họ đến! ha ha…”

‘Rầm’ đài điều khiển liền nổ tung, Bá Ni ngồi ở bên trên nháy mắt bị đốt trụi, hóa thành tro tàn.

khi sóng nhiệt lao tới Cố Tử Khung liền ôm Diệp Hoài Tây vào trong lòng, khoảng cách quá gần, độ ấm rất cao, trực tiếp đốt cháy sém tóc cùng quần áo của hắn. Diệp Hoài Tây nâng tay ôm lấy cổ của hắn, nói: “Ôm chặt anh!”

Cố Tử Khung theo phản xạ ôm chặt người trong lòng, Diệp Hoài Tây thả ra tinh thần lực gọi Yển Nguyệt ra, trong chớp mắt hai người đã ở trong phòng thao tác của cơ giáp, lúc Yển Nguyệt đi ra trực tiếp bổ ra ánh lửa trong tinh hạm, lúc này đặt mình ở trong biển lửa, Diệp Hoài Tây không ngừng cố gắng, trực tiếp khởi động hệ thống chạy trốn của Yển Nguyệt.

Bên trong cơ giáp vang lên âm thanh ôn nhu của Yển Nguyệt: “Hệ thống chạy trốn đã mở ra, ba mươi giây sau, cơ giáp sẽ tiến vào hình thức chạy trốn, mời chuẩn bị sẵn sàng.”

‘Bang bang’ lại hai tiếng vang lên, tinh hạm bị nổ thành vài đoạn, những mảnh nhỏ bị tổn hại bay lên, lửa lớn cháy tới bàn chuyển tiếp làm nó lung lay khiến trần nhà sụp đổ, đợi thêm lát nữa, nơi này sẽ hoàn toàn sụp đổ.

“Hình thức chạy trốn đếm ngược thời gian, mười, chín, tám…. Ba, hai, một, mời cài móc trang bị an toàn, hình thức chạy trốn chính thức mở ra. Chúc đi đường vui vẻ.” Thanh âm ôn nhu của Yển Nguyệt lại hạ xuống, cơ giáp đột nhiên cất cánh.

Đi qua không gian, không quy tắc, không quy luật, không mục đích, tất cả những thứ này giống như đi du lịch. Cố Tử Khung nhìn mà sợ ngây người.

“Yển Nguyệt mạnh mẽ như vậy?” Cố Tử Khung cảm thán.

Diệp Hoài Tây ho khan vài tiếng, dựa vào bờ vai của người bên cạnh: “Đây là thiết kế nhỏ lúc anh nổi hứng, còn chưa có hoàn thiện.”

Cố Tử Khung chỉ cảm thán một chút, quay đầu nhìn hắn: “Không hoàn thiện là có ý gì?”

Không biết như thế nào, Cố Tử Khung cảm thấy vẻ mặt Diệp Hoài Tây hơi xấu xa, chỉ nghe người này lại cười nói: “Tùy lúc có thể rơi xuống, bất cứ lúc nào cũng có thể dừng lại, chỉ cần Yển Nguyệt cảm thấy nơi đó an toàn, phù hợp với mục đích chạy chốn cuối cùng.”

Cố Tử Khung: “….”

Xin hỏi giáo sư Diệp còn dám làm thêm loại cạm bẫy này sao?

“Sợ hãi?” Diệp Hoài Tây nhếch mày hỏi, cho dù trên mặt hồng hồng, nhìn còn hơi uể oải, dáng vẻ có thể ngất xỉu bất cứ lúc nào, nhưng cái nhếch mày này lại làm cho hắn giống như sống lại.

Cố Tử Khung cười nhạo: “Em sẽ sợ? Đùa gì vậy.”

Diệp Hoài Tây gật đầu: “Cái này tốt.”

Cố Tử Khung hơi dừng lại, hỏi: “Sẽ không là nơi rất hoang vắng, ngay cả một người liên hệ cũng không có đấy chứ?”

“Nói không chừng có khả năng này.” Diệp Hoài Tây nói xong, tự mình không nhịn được cười rộ lên, chọc cho Cố Tử Khung cũng cười.

Nửa giờ sau, hai người đều cười không nổi.

Đối mặt vùng đất bằng phẳng, trống không không có một người, ai cũng không thể cười nổi.

Cố Tử Khung nắm nắm tay, gõ Yển Nguyệt vài cái: “Đây là nơi an toàn mi lựa chọn, phù hợp với mục đích chạy trốn cuối cùng sao? sao mi không dứt khoát ném chúng ta ra ngoài hệ ngân hà hả?”

Yển Nguyệt bị bắt tiến vào vòng cơ giáp, tại nơi không có gì này, cơ giáp cần bảo tồn năng lượng, nếu không ở lúc mấu chốt, ngay cả cơ hội giúp đỡ cũng không có.

“Cố đồng học, Cố nhị hoàng tử.” Diệp Hoài Tây nắm lấy tay hắn, bất đắc dĩ gọi hai tiếng, “Anh rất mệt, chúng ta có thể tìm một nơi nghỉ ngơi trước được không?”

Lực chú ý của Cố Tử Khung lập tức quay về trên người hắn, thấy vẻ mặt hắn càng ngày càng bối rối, nghiêm túc hỏi: “Anh rốt cuộc là bị làm sao vậy?”

Hiện tại Bá Ni đã chết, bọn họ cũng từ trong căn cứ trốn ra, cũng không cần phải gạt, Diệp Hoài Tây sờ soạng đỉnh đầu mình, vẫn nóng như trước, hắn không để ý thản nhiên nói: “Bị Bá Ni tiêm vào chút đồ vật.”

Cố Tử Khung đang đi phía trước liền dừng lại, xoay người chăm chú nhìn hắn, cố gắng đè nén tính tình, giả bộ bình tĩnh nói: “Anh vừa rồi nói cái gì?”

“Anh nói,” Diệp Hoài Tây nâng tay mình lên, cuốn tay áo chiến phục lên, đưa đến trước mặt hắn, “Anh bị Bá Ni tiêm vào chút đồ vật.”

Cố Tử Khung hạ mắt nhìn về phía cánh tay trước mặt, trên làn da trắng nõn có ba vết kim xanh tím chói lọi, hỗ trợ cho khuôn mặt xinh đẹp giống như đóa hoa héo rũ của hắn, như thế nào đều làm cho người ta đau lòng. Cố Tử Khung không muốn đau lòng, nhưng không quản được tim mình, từng đợt từng đợt đau đớn ập tới, làm cho hắn hận không thể chuẩn bị vài mũi giảm đau.

“Anh như thế nào…” Cố Tử Khung bày ra vẻ mặt mẹ kế, muốn trách mắng người này một chút, nhưng nhìn thấy ánh mắt áy náy và lo lắng của Diệp Hoài Tây, nháy mắt liền quên sao lại như vậy, ngay cả trách mắng cũng ném ra sau đầu, ôn nhu hỏi, “Anh không thoải mái ở đâu, hắn rốt cuộc tiêm cái gì cho anh?”

Kỳ thật Diệp Hoài Tây cũng không biết Bá Ni đã tiêm gì cho mình, nhưng dựa vào vẻ mặt lúc ấy của Bá Ni, vẫn là trốn không thoát thuốc kích dục, hẳn là loại đã được cải tiến. Hắn suy nghĩ xong, thản nhiên nói: “Thuốc kích dục đi.”

Cố Tử Khung: “…. Vậy anh vì sao không động dục?”

Diệp Hoài Tây đỏ mặt, hơi không nói nên lời. Đúng lúc này, lửa nóng lúc trước bị đè ép lại ngóc đầu trở lại, làm cho hắn nhịn không được hừ nhẹ ra tiếng.

Trong mắt Cố Tử Khung nháy mắt hiện lên một tia cảm xúc, không đợi Diệp Hoài Tây phản ứng lại, đã bị người ôm vào trong lòng ngực, nhanh chóng tiến vào một hang động nhỏ bé.

Diệp Hoài Tây: “Khi nào thì thấy?”

“Không lâu.”

“Đừng, dừng tay, không được, anh có việc muốn nói.”

“So với giúp anh vượt qua kỳ động dục thì còn có chuyện gì quan trọng hơn?”

“Ngừng…. Em đừng, đừng cởi quần áo của anh, hãy nghe anh nói.”

Cố Tử Khung tiếc nuối dừng tay ôm chặt hắn: “Nói đi.”

Diệp Hoài Tây chỉnh lại quần áo, ghé lại gần lỗ tai hắn nói nhỏ vài câu.

Cố Tử Khung ngây ra như phỗng.

Diệp Hoài Tây nở nụ cười: “Vui vẻ sao?”

Cố Tử Khung tức giận, trực tiếp chặn lại môi hắn, nếu như vậy, đổi cách khác cũng tốt lắm.

Một bình luận cho “chương66”

Leave a Reply