chương65

Cố Tử Khung vừa quát lớn vừa chạy tới, chuyện vẫn lo sợ đã xảy ra, Bá Ni căn bản không nghĩ tới cho bọn họ còn sống ra ngoài.

khi Diệp Hoài Tây nghe Bá Ni nói ra câu kia, liền biết mọi chuyện đã xảy ra, hắn nâng tay muốn gọi Yển Nguyệt về, nhưng tay lại bị người nắm, hắn nâng mắt nhìn thấy khuôn mặt dữ tợn vặn vẹo của Bá Ni.

“Diệp Hoài Tây, anh đi chết đi!” Bá Ni hung tợn nói, ba cái ống chích trong tay đồng thời đâm vào cánh tay Diệp Hoài Tây, theo lực đẩy vào, sức lực to lớn khiến hắn lui về sau vài bước, mới miễn cưỡng ổn định thân thể. Không đợi hắn phản ứng lại, căn cứ liền phát ra âm thanh đinh tai nhức óc, ‘ầm’ tiếng nổ mạnh không dứt bên tai, thanh âm càng ngày càng gần, cũng càng lúc càng nhanh, đến cuối cùng gần như hòa quyện vào nhau, giống như bị pháo nổ bên tai, nổ đến mức khiến người ta bị ù tai.

Tiếp theo trần nhà kim loại kín kẽ xuất hiện một khe hở, trong chớp mắt phân thành năm phần, làm cho tầng trệt bị sụp đổ, kiến trúc bên ngoài của căn cứ từng tảng từng tảng rơi xuống khe hở, ngay lập tức tro bụi bay lên khắp nơi, che đi toàn bộ tầm nhìn, ngay cả nơi đặt chân cũng không tìm ra.

Diệp Hoài Tây miễn cưỡng trốn vào trong góc sáng sủa, không để mình bị thương, tiếng nổ mạnh không ngừng, tốc độ sụp đổ càng lúc càng nhanh, nơi này cũng sắp bị nhồi đầy, đường lui mà Bá Ni chuẩn bị ở đâu?

“Tôi muốn anh chết, anh nhất định phải chết. Chờ anh chết, tôi sẽ đối xử tốt với Diệp gia, tuyệt đối để cho bọn họ nếm đủ đau đớn của người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh.” Giữa những hòn đá rơi xuống, thanh âm đứt quãng của Bá Ni rơi vào trong tai Diệp Hoài Tây, hắn nhíu chặt lông mày và định bỏ đi? Quả nhiên, chỉ nghe thấy nhị thế tổ cuồng vọng nói, “Nơi này để lại cho anh cùng Cố Tử Khung, tôi đi trước một bước.”

Tầng ngầm căn cứ không ngừng có hòn đá rơi xuống, chỉ có bục chuyển tiếp được thành lập ban đầu ở đây, được Bá Ni thiết kế thành đường sống cuối cùng. Bá Ni nghiêng người né tránh tảng đá lớn, một bước đạp lên bục chuyển tiếp bị sụp đổ, nhấn vài cái trên thông tấn khí, chỉ thấy hắn lấy bục chuyển tiếp làm cơ sở, giống như mầm non mọc rễ, hiện ra một quân hạm. Quân hạm không lớn, một người dùng để chạy trốn thì dư dả. Bá Ni nhìn về phía Diệp Hoài Tây, ở trong đám đất đá đang không ngừng rơi xuống, nhìn thấy tư thế sắp chết của Diệp Hoài Tây, hắn liền cười ha hả vài tiếng.

Sắc mặt Diệp Hoài Tây rất khó nhìn, cảm giác khó chịu thi nhau kéo tới, làm cho hắn muốn nôn, còn bị ù tai trong thời gian ngắn ngủi. đồng thời trước mắt chuyển thành màu đen, còn không quên vừa rồi Bá Ni đã tiêm cái gì vào cho hắn?

Cố Tử Khung chạy tới bên người Diệp Hoài Tây, vội vàng nâng hắn dậy, vội vàng hỏi: “Anh không sao chứ?”

nhìn vẻ mặt của hắn, Cố Tử Khung rất hồi hộp.

“Không có việc gì.” Diệp Hoài Tây lắc đầu, chỉ vào Bá Ni nói, “Ngăn cản hắn.”

Cố Tử Khung để cho hắn dựa vào tường: “Vậy anh ở đây chờ em, em bắt được hắn sẽ đưa anh ra ngoài.”

Diệp Hoài Tây ‘ừ’ một tiếng, xua tay với Cố Tử Khung, im lặng thúc dục hắn nhanh lên, Cố Tử Khung do dự, vẫn cúi người chạm vào trán của hắn, nhanh như gió chạy tới chỗ Bá Ni.

Trong thời gian Cố Tử Khung cùng Diệp Hoài Tây nói chuyện. tinh hạm của Bá Ni đã sinh trưởng hoàn toàn, hắn ngồi ở vị trí người lái, thấy Cố Tử Khung nhanh chóng chạy tới bên này, khóe môi lộ ra một nụ cười xấu xa, giơ tay nhấn vào nút vũ khí trên bàn điều khiển, bên trên liền hiện ra rất nhiều loại vũ khí, hắn tùy tay chọn một cái, xác định vị trí của Cố Tử Khung, nhấn nút khởi động.

Đạn pháo đuổi theo Cố Tử Khung, tốc độ nhanh đến mức không thể trốn thoát, Bá Ni giống như thấy hình ảnh Cố Tử Khung bị bắn tan xương nát thịt. từ sau khi Ba Lạc chết, hắn không cảm thấy vui vẻ, hiếm thấy lại cảm thấy nhẹ nhàng như vậy. nhưng sự thật không giống như tưởng tượng, lúc đạn pháo sắp đụng tới Cố Tử Khung, liền bị cắt đứt.

Khóe môi Bá Ni vừa mới cong lên liền dừng lại, tập trung nhìn lại, là một cơ giáp tinh xảo xinh đẹp. Cơ giáp này giống như một đồ chơi nhỏ nhỏ, không nghĩ vừa ra tay lại có thể thoải mái chắn đạn pháo như vậy. Bá Ni không rảnh đoán cấp bậc cơ giáp, cũng không có tâm tư dây dưa với Cố Tử Khung. Hắn phải thoát thân đúng lúc, nếu không sẽ chết tại đây.

Có thể tiếp được một viên đạn pháo, không có nghĩa là có thể tiếp được hai quả. Bá Ni nhe răng cười, hai ngón tay ấn vào nhau, hai quả đạn pháo bay về phía Cố Tử Khung ngay lập tức.

Qùy Long xác định mục tiêu tiến lên nghênh chiến, quả đạn pháo thứ nhất bị tóm lấy, khi nó lao tới, đã bị phóng xạ ở lòng bàn tay cơ giáp bắn ra cắt thành nhiều mảnh nhỏ, cùng rơi xuống trên mặt đất với những hòn đá, lẫn vào trong bụi bặm. Còn quả thứ hai lúc Qùy Long bay lên thì tiếp được, cũng rơi vào kết cục giống như quả thứ nhất.

Kỹ thuật tương khắc mạnh mẽ như vậy, khiến cho Bá Ni cảm thấy có điểm chẳng lành. Cũng may vũ khí trên tinh hạm trang bị sung túc, Bá Ni hoàn toàn không lo lắng, lại phóng ra đạn pháo, lần này thay đổi góc tấn công khó mà phá được, nhưng lại khiến hắn thất vọng rồi, cơ giáp của Cố Tử Khung lại đem nguy hiểm bóp chết từ trong nôi. Điều này nói cho Bá Ni biết không nên chần chờ, ba mươi sáu kế chuồn là thượng sách.

thế nhưng hắn còn muốn chạy, Cố Tử Khung đã tới trước mặt tinh hạm cũng sẽ không cho hắn như ý.

Quỳ Long tinh xảo khéo léo, nhưng lúc hạ xuống lại thể hiện ra uy lực trời long đất lở, ngăn cản trước đầu tinh hạm, hai khối mắt màu xanh nhìn vào Bá Ni.

Bá Ni nhìn máy móc trên mặt Qùy Long nhìn ra dấu vết quen thuộc, trong chớp mắt hắn rốt cục nghĩ ra, đây không phải cơ giáp Qùy Long cấp S mà hai năm trước Áo Nhĩ chủ nhiệm đệ trình lên quân bộ hay sao? Lúc ấy nghe Jack nói bản thiết kế của Qùy Long được khoe khoang là trên trời dưới đất ít có, vì hứng thú hắn đã đi nhìn qua, chỉ cảm thấy đồ chơi này được làm ra, thực đáng ghét.

Bởi vì Qùy Long có thể che dấu tung tích còn có thể tiêu hủy đại pháo, lại có những tĩnh năng cơ bản mà cơ giáp nên có, nếu muốn lấy ra thật sự rất nguy hiểm, mà khi đó kỹ thuật chế tác cơ giáp của liên bang không bằng trình độ của Áo Nhĩ chủ nhiệm, vì thế Qùy Long liền chết ở trong trứng nước.

Bá Ni không hề nghĩ rằng Qùy Long thế mà được tạo ra, còn rơi vào trong tay Cố Tử Khung.

Điều này với hắn mà nói, chính là tin dữ động trời. Còn chưa tiêu hóa xong tin dữ động trời này. Qùy Long ở trước mặt đã lẳng lặng nhìn hắn thật lâu, bỗng nhiên xoay người nện một quyền vào cửa sổ chắn gió, ‘rầm’ thủy tinh liền bị đập vỡ, những mảnh nhỏ bay về phía Bá Ni, Bá Ni giơ tay lên che mặt, thoáng nhìn thấy Qùy Long duỗi tay tới, lập tức ôm đầu lăn sang một bên né tránh, xoay người chạy tới khu dừng chân, tốc độ cực nhanh, không đi làm vận động viên thực lãng phí.

Cố Tử Khung ở bên trong Qùy Long thấy một màn này, đều tức đến mỉm người. Bá Ni thật đúng là muốn tìm cách chạy trốn, chẳng lẽ hắn nghĩ trốn vào bên trong, mình sẽ không có cách bắt được hắn sao?

Tay Qùy Long đặt trên đài điều khiển, giây tiếp theo Cố Tử Khung liền xuất hiện trên không trung, hắn nhảy vào tinh hạm, trực tiếp đuổi theo Bá Ni.

Căn cứ sụp xuống càng lúc càng nhanh, cảm giác không khỏe trên người Diệp Hoài Tây càng ngày càng rõ ràng, tim đập tăng tốc, buồn nôn và khó chịu, cả người rét run, những cảm giác làm cho người ta khó chịu tất cả đều tìm tới cửa, làm cho hắn suýt chút nữa không kiềm nén được kêu ra tiếng, cuối cùng đành cắn răng nhịn xuống, lúc này hắn đã ra mồ hôi vài lần, hoảng hốt nhìn về phía tinh hạm, nghĩ đến Cố Tử Khung, liền cố gắng không để bản thân trở thành trói buộc của đối phương.

Nghĩ vậy, hắn đỡ tường đứng lên, hít sâu mấy hơi, nhấc chân đi tới tinh hạm, từng bước giống như là lưỡi đao, làm cho hắn không ngừng đổ mồ hôi lạnh, hai chân run rẩy, nhưng hắn nắm chặc hai tay, kiên quyết đi về phía trước.

Cố Tử Khung đuổi vào bên trong liền phát hiện có vài căn phòng, cửa của mỗi căn phòng đều đóng, trong khoảng thời gian ngắn không nhận ra Bá Ni ở nơi nào. Hắn đứng ở cửa vào, yên lặng nghe thanh âm bốn phía. Thanh âm hòn đá rơi xuồng va chạm vào nhau, trên mặt đất là tiếng la hét khàn giọng, còn có tiếng bước chân tìm kiếm kẽ hở sinh tồn…. Cùng với tiếng tim đập càng ngày càng nhanh.

Ánh mắt hắn từ từ nhìn về cửa thứ hai bên tay trái, nơi đó có người.

Bá Ni trong phòng có chút hồi hộp, mở thông tấn khí tìm một hồi thấy được thông tin ông nội liền gửi yêu cầu kết nói, ‘đô đô’ bị cắt đứt, hắn ngây ngẩn cả người.

Trấn nhỏ Na Ba Nhĩ rất hẻo lánh, hơn nửa nơi này còn là vùng ngoại thành của trấn, liền càng hẻo lánh. Khu vực thông tin của chính phủ liên bang cũng không rải tới đây, hắn đã thiết kế một điểm tín hiệu ở trong căn cứ, hiện tại căn cứ bị hủy, tín hiệu cũng sẽ bị mất theo, chỉ cần hắn ở trong này, thông tin nhất định không thể truyền ra ngoài.

Trời muốn hắn chết. Đây là phản ứng đầu tiên của Bá Ni, tiếp theo hắn liền phản ứng lại, đem tất cả những thứ quan trọng đều đóng lại chuyển tới đường dây của ông nội, còn tặng kèm một đoạn thoại di ngôn. Làm xong những việc này, ánh mắt hắn nhìn lên cửa, đợi nửa phút ngoài cửa cũng không có thanh âm gì. hắn liền sinh nghi, nhưng không tùy tiện mở cửa, suy nghĩ một chút, hắn lựa chọn lại đánh cược một lần, lấy ra máy truyền tin, khiến cho bản thẩn bình tĩnh lại, tay hắn kiên định đặt lên chốt cửa, trước mặt hắn lần lượt xuất hiện khuôn mặt của rất nhiều người, muôn hình vạn trạng, làm cho Bá Ni càng thêm sợ hãi tử vong, dục vọng muốn sống càng ép buộc hắn, làm cho hắn đè xuống.

Cố Tử Khung sau khi xác định được vị trí của Bá Ni, cũng không vội vã bắt người ra ngoài. Bên ngoài sụp đổ đã ngăn lại đường đi, đợi thêm lát nữa cả tầng ngầm căn cứ sẽ bị lấp đầy, ngay cả bục chuyển tiếp mở ra để chạy trốn cũng không dùng được. Hắn không thể bởi vì bắt Bá Ni mà làm cho Diệp Hoài Tây lún sâu vào trong nguy hiểm, Bá Ni chạy có thể bắt trở lại, Diệp Hoài Tây bị thương thì trong lòng hắn sẽ bị đâm một dao.

Cố Tử Khung mở ra cửa tinh hạm nhìn thấy vị trí Diệp Hoài Tây đứng sớm đã bị đá lấp đầy, chớp mắt trong óc liền trống rỗng, vẻ mắt hắn mờ mịt. Một phút kia, hắn không muốn cái gì cả, tựa như đã bị lấy đi năng lực tự hỏi. Diệp Hoài Tây đâu? Hắn ở trong lòng không ngừng hỏi, người đâu, đi đâu rồi? Làm sao lại không tìm thấy, nên tìm như thế nào?

Tim hắn không như trò tàn, cũng không đau khổ đến mất đi cảm giác, bởi vì hắn không tin Diệp Hoài Tây đã chết. Công chúng liên bang coi nam nhân ấy giống như thần, làm sao có thể vì chút chuyện này mà chết được?

Cho dù đã tự mình an ủi, nhưng vẫn không có cách nào khiến Cố Tử Khung hoàn toàn yên tâm, lúc này phía sau truyền tới một tiếng vang cực kỳ bé nhỏ, hắn chợt quay đầu lại, liền bắt được người có ý đồ không làm phiền tới hắn, mơ tưởng chạy đến đài điều khiển, hắn cười lạnh: “Mới không bao lâu mà đã không nhịn được rồi sao?”

Bá Ni bị nụ cười của hắn làm cho dựng tóc gáy. Đây là lần thứ hai Bá Ni gặp Cố Tử Khung, lần đầu gặp, hắn đi theo bên người Diệp Hoài Tây, không nói một tiếng nào, làm cho Bá Ni nghĩ hắn là phó tướng mới điều tới của Diệp Hoài Tây. Lúc ấy ba người bọn họ tiến vào quán bar, hắn đặc biệt bảo hộ Diệp Hoài Tây, làm cho Bá Ni rất ấn tượng.

Nhưng không nghĩ tới, hắn chính là nhị hoàng tử liên bang, chính là kẻ hèn mọn không người thương xót kêu Cố Tử Khung.

“Cậu muốn thế nào?” Bá Ni giả vờ bình tĩnh hỏi.

“Thế nào?” Cố Tử Khung mắt lạnh nhìn Bá Ni, “Nếu giết anh không phạm pháp, anh đã sớm chết.”

“Nói như vậy, tôi phải cảm ơn luật pháp liên bang rồi.” Khi Bá Ni vô liêm sỉ thì không ai có thể bằng.

Vẻ mặt Cố Tử Khung dần dần rét lạnh, trong lòng không rõ sống chết của Diệp Hoài Tây mà tính tình dần nóng nảy, rốt cuộc không kiềm chế được, bước vài trở lại trong tinh hạm, trong nháy mắt đi đến trước mặt Bá Ni.

Bá Ni bị tốc độ của hắn làm sợ hãi, vội vàng lui về phía sau bảo toàn mạng chó: “Cố Tử Khung, Diệp Hoài Tây ở bên kia.”

Tác giả nói ra suy nghĩa của mình: còn một tiếng nữa là chín giờ, đồng ý yêu cầu giết chết Bá Ni.

Bá Ni: khóc thút thít, vì sao lại giết chết tôi??

Một bình luận cho “chương65”

Leave a Reply