chương1: Tình tiết thực cũ

1 Tình Tiết thực cũ

Đây là một gian phòng đơn sơ, tất cả vách tường đều được làm từ bùn đất, trong phòng cũng chỉ có vài món, còn trông rất cũ. chiếc giường gỗ dưới người hơi chuyển động một chút là phát ra tiếng vang cọt kẹt, như là có thể sập ngay lập tức.

Chỉ có một cái cửa sổ đang mở là có thể nhìn thấy thời tiết sáng sủa bên ngoài.

An Á Phi trừng mắt nhìn lỗ hồng ở trên nóc nhà, tâm trạng đau khổ giống như bị người yêu vứt bỏ.

hắn nghĩ mình vì sao lại nằm ở nơi này, hận không thể chết thêm một lần nữa.

Vừa mới nhận được kết quả trúng tuyển đại học, nên hắn rất hào hứng thảo luận một chút cuộc sống đại học bốn năm tới với bạn tốt, sau đó hai người đồng tình quyết định không ở ký túc xá trường học, mà thuê một phòng trọ ở bên ngoài.

Khi hắn đang vô cùng hào hứng chuẩn bị chuyển đến phòng trọ dành cho bốn năm học tới, bởi vì tâm trạng thật sự quá phấn khởi, cho nên hắn đạp hụt cầu thang, sau đó hắn thuận lợi ôm một cái bao gì đó lăn xuống cầu thang.

An Á Phi than vãn thật sự là một lần sảy chân để hận nghìn đời.

“Ca ca.” giọng trẻ con non nớt gọi tâm trạng còn đang đau khổ của An Á Phi trở về.

“Hửm?” có một tiểu nam hài gầy gò đứng bên cạnh cửa phòng, trong đôi mắt thật to toàn là vui vẻ nhìn hắn. An Á Phi chớp mắt không biết mình nên làm gì bây giờ.

Hắn ép mình bình tĩnh, hiện tại hắn không nhớ gì cả, vậy phải làm sao bây giờ.

“Ca ca, đầu của ngươi có sao không?” tiểu nam hài nghiêng đầu nhìn thấy ca ca không nói lời nào, liền quan tâm hỏi một câu.

An Á Phi vừa nghe, ánh mắt lập tức sáng lên. Đầu? ha ha, “Ta làm sao vậy?” An Á Phi quyết đoán xây dựng một tình tiết cẩu huyết, giả vờ mất trí nhớ.

« Ca ca, ngươi không nhớ sao ? » tiểu nam hài trước mắt còn không có ý thức được ca ca vì sao sau khi tỉnh lại lại không nhớ chuyện đã xảy ra.

« Không nhớ rõ. » An Á Phi nhìn tiểu nam hai lắc đầu, sau đó lại hỏi : « Còn nữa, ngươi là ai ? »

« Ca ca. » Tiểu nam hài lập tức hoảng sợ mở to hai mắt, khuôn mặt nhỏ đen gầy toàn là sợ hãi. An Á Phi còn chưa diễn tiếp, tiểu nam hài đã khóc chạy ra ngoài, vừa chạy vừa hoảng sợ khóc gọi, « Phụ ân, a cha, hu hu hu, ca ca, hắn không nhớ Khả Khả. »

An Á Phi trừng mắt nhìn cửa mở rộng, oán thầm nói, hắn còn chưa nói xong, sao lại đã chạy ra ngoài. Thế nhưng như vậy cũng tốt, mục đích đã đạt được.

khi giọng nói của tiểu nam hài biến mất không lâu, ngoài phòng liền có vài tiếng bước chân lộn xộn chạy tới, khi thanh âm tới gần, hai bóng dáng một cao một gầy xuất hiện trong mắt An Á Phi.

« Tiểu Phi. » Nam nhân đi phía trước gầy teo vội vàng gọi một tiếng, còn nhanh chóng bước tới bên giường, sau đó ôm lấy An Á Phi ở trên giường, đôi mắt toàn là hoảng sợ nhìn hắn từ trên xuống dưới.

An Á Phi đương nhiên là không quen nam nhân này, cho nên hắn trực tiếp dùng ánh mắt mờ mịt để thể hiện nghi hoặc của mình với nam nhân trước mặt, nhíu mày hỏi : « Ngươi là ai ? »

Nam nhân vừa nghe lời này, hai mắt lập tức có nước mắt, « Tiểu Phi, con làm sao vậy ? Mau nói cho a cha, có phải đầu còn đau hay không ? » giọng nói của nam nhân này vội vàng thể hiện hắn thật sự rất lo lắng.

Trong lòng An Á Phi hơi không đành lòng, thế nhưng hắn tuyệt đối không thể nói khác, cho nên cũng chỉ có thể tiếp tục diễn, « Đầu không đau, nhưng mà ta cũng không nhớ gì. »

Nam nhân cao lớn đứng ở bên giường nghe vậy, hỏi: « không nhớ rõ tất cả sao ? »

An Á Phi quyết đoán gật đầu, « ngay cả tên mình ta cũng không nhớ. »

« Hu hu, tiểu Phi, con đừng dọa a cha. » Lí Á La ôm thân thể gầy teo trong ngực, cuối cùng nhịn không được khóc lên.

An Á Phi nhìn nam nhân trước mặt khóc như vòi nước, trong lòng rất áy náy. Nhưng cho dù áy náy, hắn cũng không định nói sự thật ra.

dáng vẻ của hai nam nhân này tuy rằng nhìn rất tốt, nhưng ai cũng không thể cam đoan nếu hắn nói ra sự thật, hai người này có thể coi hắn là yêu quái mà trói lại đem đi thiêu sống hay không?

« A La, đừng khóc, ngươi ở trong phòng nhìn tiểu Phi, ta đi tìm thầy thuốc tới đây xem thử. » An Mộc Hữu vỗ vỗ phu lang mình, lại lo lắng nhìn thoáng qua vẻ mặt mờ mịt con lớn ở trên giường, rồi xoay người đi ra ngoài.

Tiểu nam hài đi vào nhà cũng không lên tiếng nhìn a cha mình khóc, ánh mắt còn chưa hết ướt lại hiện lên hơi nước, hai hàng nước mắt lại chảy ra, « A cha, hu hu hu, ca ca làm sao vậy, hắn sao lại không nhớ Khả Khả. » vừa khóc vừa nắm ống tay áo a cha nhà mình, ánh mắt ướt sũng nhìn ca ca trên giường.

Lí Á La nhìn qua tiểu nhi tử của mình, an ủi nói : « Khả Khả không khóc, ca ca không có việc gì, ngoan, Khả Khả đi ra ngoài tự mình chơi, a cha ở trong này chăm sóc ca ca. »

An Á Khả lắc lắc đầu nhỏ của mình, khóc thút thít nói : « Khả khả không ra, Khả Khả phải cùng a cha chăm sóc ca ca. »

Lí Á La cũng không còn cách nào, lúc này hắn cũng không có tâm trạng đi dỗ tiểu nhi tử, quay đầu khổ sở nhìn con lớn mình đang mờ mịt trên giường, cười cười nói : « Tiểu Phi, không cần lo lắng, chờ phụ thân con tìm thầy thuốc đến xem cho con, thì sẽ biết sao lại như vậy. »

An Á Phi gật gật đầu, hắn đương nhiên không lo lắng. Hiện giờ hắn để ý là hắn làm sao lại có hai người cha ? Không đúng, là thân thể này làm sao lại có hai người cha ?

Hai lớn một nhỏ ở trong phòng cũng không tiếp tục nói chuyện, vẻ mặt Lí Á La lo lắng ôm lấy An Á Phi, trong lòng nghĩ con lớn bị làm sao vậy.

Còn trong lòng An Á Phi lại đang nghĩ thân thể này làm sao lại có hai người cha.

Không lâu sau, thanh âm của An Mộc Hữu vang lên bên ngoài phòng, còn có một thanh âm hơi già nua.

« Trình đại phu, ngươi nhìn xem, tiểu Phi tỉnh lại nhưng nói không nhớ rõ chuyện lúc trước. » giọng nói An Mộc Hữu rất chân thực, còn lộ ra lo lắng.

sau đó một giọng nói già nua vang lên, hai bóng người lần lượt đi vào phòng, « Được, ta đi nhìn xem, ngươi cũng đừng sốt ruột. »

An Mộc Hữu dạ một tiếng, rồi đi tới trước giường kéo phu lang mình lên, để vị trí lại cho Trình đại phu.

Tóc của Trình đại phu đã hơi bạc, người cũng khoảng sáu mươi, hai mắt sáng ngời, hoàn toàn không có dáng vẻ của một người già.

sau khi dò xét mạch đập của An Á Phi, lại nhìn sắc mặt hắn, lúc này Trình đại phu mới quay đầu : « Chúng ta đi ra ngoài nói chuyện đi. »

An Mộc Hữu an ủi ôm lấy phu lang của mình, rồi đi theo thầy thuốc ra ngoài.

Lí Á La cũng muốn đi theo, nhưng nhìn con lớn trên giường, lại ngừng bước chân, còn liên tục ngẩn đầu nhìn ra ngoài phòng.

An Á Khả chắc là đã đứng mệt, không biết từ đâu lấy ra một cái ghế đặt bên cạnh giường, thân thể nho nhỏ dựa vào giường, cứ ngồi thẳng tắp như vậy, mở to đôi mắt ướt sũng nhìn chằm chằm An Á Phi ở trên giường.

An Á Phi cúi đầu liền nhìn thấy một đôi mắt nai con đang nhìn mình chằm chằm.

« Ca ca, ta là Khả Khả. » An Á Khả giơ tay kéo lấy tay áo ca ca nhà mình, vẻ mặt chờ mong nhìn hắn.

An Á Phi chớp mắt, hắn thở dài trong lòng tiểu hài tử này thật đáng yêu. Nhưng mà rất gầy.

Không bao lâu sau, An Mộc Hữu đi vào.

Vừa thấy phu quân mình đi vào, Lí Á La lo lắng đi tới, vội vàng hỏi : « Mộc Hữu, thế nào, Trình đại phu nói như thế nào ? Tiểu Phi bị làm sao ? Không phải chỉ đụng đầu một chút thôi sao ? sao lại không nhớ mọi người ? »

An Mộc Hữu ôm phu lang nhà mình, thanh âm thật thà trầm thấp nói : « A La, ngươi đừng nôn nóng, ngồi xuống trước đi, ta nói cho ngươi. »

« sao ta có thể không nôn nóng được, tiểu Phi như vậy, trong lòng ta nôn nóng muốn chết. » Ngồi xuống trên ghế, Lí Á La khổ sở nói : « Ta không nên cho tiểu Phi vào rừng hái rau dại, nếu không một người đang khỏe mạnh cũng sẽ không bị đụng vào đầu. »

An Mộc Hữu ôm phu lang nhà mình, nhìn con lớn đang nằm trên giường, cúi đầu an ủi nói : « A La, tiểu Phi không có việc gì, ngươi đừng tự trách mình, Trình đại phu nói, tiểu Phi bởi vì đụng đầu, trong đầu hắn có chút vấn đề, mất trí nhớ mà thôi, người không phải vẫn khỏe mạnh ở trước mặt chúng ta sao ? »

Lí Á La nghe vậy, sắc mặt vốn tái nhợt càng tái nhợt hơn, « Trình đại phu nói tiểu Phi mất trí nhớ sao ? Vậy, vậy còn có thể khôi phục không ? Vậy sau này đầu có gặp vấn đề gì không ? »

An Mộc Hữu lắc đầu, “Yên tâm đi, Trình đại phu nói, tiểu Phi chỉ là bị mất trí nhớ mà thôi, đầu không có việc gì. Nghỉ ngơi một thời gian là tốt lên thôi. »

tuy rằng Lí Á La khổ sở vì con lớn nhà mình bị mất trí nhớ, nhưng lại nghĩ lại, người không có chuyện gì là tốt rồi, mất trí nhớ thì mất trí nhớ vậy, chỉ cần người khỏe mạnh, so với cái gì cũng tốt hơn.

hắn ngẩng đầu nhìn con lớn, Lí Á La vẫn là đỏ hốc  mắt, một người đang khỏ như vậy, thế mà lại mất trí nhớ.

Nhìn thấy dáng vẻ mờ mịt của con lớn, Lí Á La đi qua ôm người nhỏ giọng nói : « Chỉ cần thân thể tiểu Phi không có việc gì là tốt rồi. »

Trong lòng An Á Phi thực áy náy, nhưng lại không thể nói khác, còn hơn mình bị coi là yêu quái, bị mang đi thiêu sống, một chút áy náy cũng biến mất không còn gì.

Ôm trong chốc lát, Lí Á La liền nhẹ giọng nói : « Tiểu phi nghỉ ngơi trước một chút, a cha đi ra ngoài làm một chút đồ ăn cho con. »

An Á Phi gật đầu, nhìn theo a cha cùng phụ thân đi ra ngoài.

« Ca ca. » An Á Khả nghiên đầu  nhìn ca ca mình.

An Á Phi cúi đầu, cười nói : « Làm sao vậy ? »

« Ta gọi là Khả Khả. » tiểu nam hài rất kiên trì.

An Á Phi tiếp tục gật đầu, « Ta biết. »

« Ca ca nhớ sao ? » hai mắt tiểu nam hài sáng ngời.

« Không nhớ. » An Á Phi trợn mắt. Nhìn hai mắt tiểu nam hài lập tức tối sầm xuống, An Á Phi lại nói : « Thế nhưng hiện giờ ta nhớ rõ ngươi kêu là Khả Khả. »

« Vâng. Ta gọi là Khả Khả. » tiểu nam hài lập tức nở nụ cười.

An Á Phi nhìn thấy khuôn mặt tươi cười của tiểu nam hài, tâm trạng đau khổ cũng tốt lên một chút, nhìn gian phòng ở đơn sơ, đồ đạc cũ nát, giận dữ nói, sau này sinh sống ở nơi này, cuộc sống đại học bốn nắm của hắn còn chưa kịp trải nghiệm đã bỏ rơi hắn.

2 Trả lời “chương1: Tình tiết thực cũ

Leave a Reply